Tại Việt Nam có khí hậu nắng nóng, sự tấn công của độ ẩm không chỉ gây hại đến sức khỏe con người mà còn khiến hàng hóa dễ bị hư hỏng. Với những không gian lưu trữ hàng hóa có độ ẩm cao thì sử dụng chất hút ẩm quả là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Giới thiệu chi tiết về nguyên lý hoạt động của sản phẩm chất hút ẩm

Đặc điểm hạt hút ẩm, chất hút ẩm

Đặc điểm cơ bản của chất hút ẩm đó chính là có đường kính từ 1mm đến 5mm. Bạn thấy gói nhỏ như gói trà túi lọc giúp tiện lợi cho việc bảo quản các hàng hóa. Bản thân hạt hút ẩm còn có nhiều tên gọi phổ biến khác.

Cung cấp thêm một số thông tin liên quan tới hạt hút ẩm

Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy một túi mini trong các túi bánh kẹo. Hiện nay thị trường cung cấp vô số loại hạt hút ẩm. Tuy nhiên hạt hút ẩm Silicagel vẫn được ưa dùng nhất. Chúng đủ khả năng chống chọi lại mọi độ ẩm, đảm bảo chất lượng hàng hóa.

Gói hút ẩm Silicagel

Hạt hút ẩm Silicagel là hạt dạng cứng, trơ, bền, không độc hại. Mang chức năng hút ẩm mạnh, giúp bảo vệ sản phẩm để nước không bị ngấm vào. Bạn hoặc doanh nghiệp có thể lựa chọn mua một số dạng chất hút ẩm khác nhau. Ví dụ như: Clay Activated, Canxi Clorua,… Quy cách đóng gói hạt hút ẩm thường là 1g, 2g, 3g, 5g, 10g, 15g, 20g,…

Nguyên lý hoạt động của hạt hút ẩm

Chất hút ẩm, có thể hấp thụ và giữ độ ẩm nhờ hiện tượng mao dẫn ở những khoang rỗng. Hơi nước bị hút sau đó bám chặt vào các lỗ trống bên trong hạt hút ẩm. Trên thực tế thì mỗi một hạt hút ẩm đều có khả năng hút ẩm lên tới 40%.

Khả năng hút ẩm của chất hút ẩm phụ thuộc hoàn toàn vào độ ẩm tương đối của môi trường. Chúng không thể nào hút hết sạch hơi ẩm trong không khí cũng như tuân theo quy tắc cân bằng. Độ ẩm tương đối của môi trường là 20% thì hạt hút ẩm hấp thụ được 12% độ ẩm. Độ ẩm tương đối của môi trường là 50% thì nó có thể hấp thụ 23% độ ẩm.

Gói hút ẩm Silicagel hiệu quả

Bí quyết tái sử dụng hạt hút ẩm

Khi chất hút ẩm Silicagel đã bắt đầu ngậm no nước chúng ta có thể tái sử dụng. Bằng cách nung nóng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 2-3 giờ hoặc cho vào lò vi sóng và để chế độ trung bình trong vòng 10 phút. Nếu nung nóng với nhiệt thấp hay thời gian ngắn thì hạt hút ẩm sẽ nhanh chóng hút đầy nước.

Dẫu biết thế nhưng các bạn cũng nên lưu ý rằng nhiệt độ nung nóng quá cao hoặc có sự tác động từ yếu tố ngoại lực có thể khiến hạt hút ẩm bị vỡ vụn và số lần hoàn nguyên khá thấp, sau vài lần thực hiện nung nóng phải thay mới chất hút ẩm.

Ăn trúng hạt hút ẩm có làm sao không?

Trong cuộc sống, có rất nhiều trường hợp đáng tiếc khi chất hút ẩm, hạt hút ẩm rơi vào mắt, mũi, miệng. Về bản chất thì hạt hút ẩm hoàn toàn không độc hại, có công dụng hút ẩm nên khi rơi vào mắt, mũi, miệng thì độ ẩm sẽ bị hút hết, làm mất cân bằng độ ẩm, gây nên hiện tượng viêm sưng, cảm giác khó chịu. Tuy nhiên các bạn nên kịp thời nhờ tới sự hỗ trợ từ bác sĩ chứ đừng để tình trạng ấy kéo dài quá lâu vì như vậy sẽ gây nguy hiểm cho cơ thể.

Gói hút khí Oxy

Nguyên lý hoạt động của chất hút ẩm giúp khả năng hút ẩm của chúng luôn đảm bảo. Hiện nay, trong mọi lĩnh vực hầu như người ta đều cần hạt hút ẩm để phục vụ cho công tác bảo quản hàng hóa. Nếu chưa biết nên mua hạt hút ẩm ở đâu để yên tâm tuyệt đối thì bạn có thể nhấc máy liên hệ đường dây nóng 0911 610 426, công ty sản xuất hạt hút ẩm Thịnh Phong sẽ hỗ trợ tư vấn nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0911 610 426