Gói hút ẩm có hạn sử dụng không? Sử dụng được bao lâu?

Theo bạn thì gói hút ẩm có hạn sử dụng không và cách bảo quản gói hút ẩm như thế nào để dùng được lâu nhất? Cùng Thịnh Phong Corp đọc ngay trong bài viết bên dưới đây. Những kiến thức này sẽ giúp bạn sử dụng gói hút ẩm được hiệu quả, an toàn và tiết kiệm hơn rất nhiều đấy. 

Gói hút ẩm có hạn sử dụng không?

Câu trả  lời là “Có”. Thông thường thì trong vòng 12 tháng kể từ ngày sản xuất, các gói hút ẩm sẽ hết hạn sử dụng.

Tuy nhiên, hạn sử dụng cũng còn tuỳ vào từng sản phẩm hút ẩm và tuỳ vào từng môi trường bảo quản. Người dùng cũng nên căn cứ vào khả năng hút ẩm của hạt chống ẩm. Chúng chỉ có khả năng hút ẩm từ 25 – 40% trọng lượn và sau đó sẽ dần mất đi khả năng hút ẩm của mình.

Vì thế, nếu được hỏi về thời hạn sử dụng của gói hút ẩm bạn nên cân nhắc dựa vào từng loại hàng hoá, môi trường bảo quản, các điều kiện về độ ẩm…Như vậy, việc trả lời thời hạn sử dụng sẽ được chính xác hơn.

Ngoài ra hạn sử dụng gói hút ẩm cũng còn tuỳ vào sản phẩm hút ẩm. Mỗi loại sẽ có những tính năng hút ẩm và thời gian sử dụng khác nhau. Hãy xem thông tin hạn sử dụng và ngày sản xuất và hạn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm để được rõ hơn.

Gói hút ẩm có hạn sử dụng không
Gói hút ẩm có hạn sử dụng không? Sử dụng bao lâu?

Xem thêm: Cách sử dụng gói hút ẩm

Gói hút ẩm dùng được bao lâu?

Nếu trong môi trường kín gói hút ẩm có hạn sử dụng khoảng 12 tháng. Còn nếu trong bao bì kín thì hạn sử dụng tối đa là 1 giờ. Đây chính là câu trả lời cho những ai đang thắc mắc gói hút ẩm dùng được bao lâu.

Ngoài ra, việc bảo quản gói hút ẩm đúng cách cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của gói hút ẩm. Bạn nên tìm hiểu các cách bảo quản đúng đắn để khi sử dụng được lâu dài, hiệu quả hút ẩm đạt cao nhất.

Trước khi mua gói hút ẩm bạn nên xem thời gian sản xuất và hạn sử dụng. Những thông tin này cũng có thể hỏi trực tiếp người bán hàng. Vì tuỳ vào từng sản phẩm và từng lô hàng mà thời gian sản xuất có thể khác nhau.

hạn sử dụng gói hút ẩm
Ngoài việc tham khảo hạn sử dụng gói hút ẩm bạn cũng nên quan sát hạt hút ẩm

Xem thêm: Trẻ em ăn gói hút ẩm có sao không

Gói Hút Ẩm sử dụng bao Lâu thì có tác dụng?

Cấu trúc của các hạt hút ẩm gồm hàng triệu triệu lỗ nhỏ, có diện tích bề mặt cực lớn. Vì thế nên hạt hút ẩm sẽ nhanh chóng phát huy công dụng khi tiếp xúc với độ ẩm. Đối với môi trường có độ ẩm cao, các gói hút ẩm sẽ có hiệu quả hút  ẩm trong khoảng từ 2 – 3 tháng.

Sau 1-2 tuần bạn nên quan sát biểu hiện của gói hút ẩm để tái chế và thay thế kịp thời. Hoặc trễ nhất là 3 – 5 tháng đối với những môi trường có độ ẩm tương đối. Điều này ít nhiều phụ thuộc vào cách bảo quản gói hút ẩm của bạn.

Bạn có thể tham khảo người bán hàng thời gian phát huy công dụng hút ẩm. Và tìm hiểu thêm gói hút ẩm dùng được bao lâu tương ứng với từng loại hạt chống ẩm.

Thời gian phát huy công dụng hạt hút ẩm
Thời gian phát huy công dụng hạt hút ẩm rất nhanh chóng.

Xem thêm: Gói hút ẩm có tái sử dụng được không

Gói hút ẩm hết hạn sử dụng nên làm gì?

Trong thời gian sử dụng và bảo quản gói hút ẩm, nếu hạt hút ẩm hết khả năng hút ẩm hãy tái chế nó. Cách tái chế hạt hút ẩm silicagel rất đơn giản. Tuy nhiên, tuỳ vào từng sản phẩm hút ẩm mà gói hút ẩm có hạn sử dụng không và việc tái chế có thể khác nhau.

Cách tái sử dụng cho gói hút ẩm tuỳ vào từng trường hợp cũng sẽ khác nhau:

 • Tái sử dụng cho hạt hút ẩm chưa no nước

Tuy chưa hết hạn sử dụng gói hút ẩm nhưng với trường hợp chúng bắt đầu có dấu hiệu chuyển màu bạn cũng có thể tái chế. Khi hạt chưa no ẩm bạn có thể mang đi phơi dưới ánh nắng mặt trời để bớt thoát hơi nước.

 • Tái sử dụng cho hạt hút ẩm đã no nước

Những hạt hút ẩm đã no nước, đã chuyển màu hẳn sang màu hồng hoặc màu đục. Bạn có thể tái sử dụng bằng các cách sau:

 • Gom hết hạt hút ẩm lại.
 • Sau đó cắt các túi chống ẩm ra, đựng vào khay.
 • Cho vào lò vi sóng khoảng 10 phút hoặc rang trên chảo có nhiệt độ vừa phải.
 • Sau đó đổ ra ngoài để nguội.
 • Bảo quản trong hộp kín và bọc lại bằng túi vải để tái sử dụng.
Gói hút ẩm hết hạn sử dụng nên làm gì
Gói hút ẩm hết hạn sử dụng bạn nên mang đi tái chế

Xem thêm: Hạt hút ẩm đổi màu là hiện tường gì

Gói hút ẩm sử dụng được bao lâu sau khi tái chế?

Bên cạnh việc tìm hiểu gói hút ẩm dùng được bao lâu bạn cũng nên tìm hiểu thời gian sử dụng của chúng sau khi tái chế. Hạt chống ẩm sau khi tái sử dụng có thể dùng thêm được 1 – 2 tháng. Thời gian sử dụng hạt hút ẩm sau khi tái chế cũng tuỳ thuộc vào mức độ hút ẩm của từng sản phẩm.

Sau khi phơi khô, bạn có thể sử dụng chúng để bảo quản các đồ dùng trong nhà như sách vở, hộp đựng giày…Khi chúng có dấu hiệu chuyển màu, no nước thì bạn có thể tái sử dụng lại hoặc thay mới.

Hạt chống ẩm sau khi tái chế cũng sẽ giảm khả năng hút ẩm đi ít nhiều. Vì thế, bạn cũng nên quan sát thật kỹ trong khi bảo quản gói hút ẩm. Bạn có thể tham khảo gói hút ẩm có hạn sử dụng không và sau khi tái chế dùng được bao lâu ở những đơn vị phân phối hạt hút ẩm cho mình.

hạn sử dụng gói hút ẩm
Hạn sử dụng gói hút ẩm sau khi tái chế cũng sẽ giảm đi

5 lưu ý để sử dụng gói hút ẩm an toàn và lâu nhất

Gói hút ẩm dùng được bao lâu sẽ tuỳ thuộc vào cách bạn bảo quản. Vì thế, hãy lưu ý những điều sau đây để gói hút ẩm sử dụng được lâu nhất và hiệu qủa cao nhất.

 • Không nên lấy gói hút ẩm để môi trường bên ngoài > 15 phút trước khi sử dụng.
 • Bảo quản trong những điều kiện kín (túi, hộp, thùng, container…) để phát huy hiệu quả hút ẩm.
 • Quan sát hạt hút ẩm thường xuyên, nếu có dấu hiệu no nước hãy thay thế túi chống ẩm khác.
 • Không để gần tầm tay của trẻ em, không nên ăn hạt hút ẩm.
 • Tránh để các hạt chống ẩm bị nứt, bể, vỡ lẫn vào thực phẩm, hàng hoá.
5 lưu ý để sử dụng gói hút ẩm
Những lưu ý khi sử dụng gói hút ẩm

Mua gói hút ẩm sỉ lẻ uy tín chất lượng giá tốt nhất tại Thịnh Phong Corp

Tại Thịnh Phong Corp những câu hỏi thắc mắc của bạn về cách bảo quản gói hút ẩm và gói hút ẩm có hạn sử dụng không, thời hạn sử dụng bao lâu. Đội ngũ nhân viên của Tại Thịnh Phong Corp am hiểu chi tiết về từng sản phẩm hút ẩm sẽ cho bạn câu trả lời chính xác, đầy đủ và chi tiết nhất.

Vì thế, nếu bạn có nhu cầu mua gói hút ẩm hãy đến ngay Thịnh Phong Corp. Tại đây bạn sẽ an tâm:

 • Hạt hút ẩm chất lượng.
 • Quy cách đóng gói đa dạng.
 • Túi chắc chắn, thẩm mỹ.
 • Đáp ứng mọi yêu cầu số lượng sỉ lẻ cho khách hàng.
 • Giá cả cạnh tranh nhất nhì trên thị trường.
 • Được tư vấn tận tình, chu đáo.
 • Giao hàng tận nơi nhanh chóng.
Thịnh Phong Corp
Thịnh Phong Corp – Thương hiệu hạt hút ẩm uy tín

Trong bài viết trên chúng ta đã cùng tìm hiểu các chủ đề gói hút ẩm có hạn sử dụng không và các cách bảo quản gói hút ẩm. Tham khảo cùng Thịnh Phong Corp để được cập nhật những kiến thức hữu ích về hạt chống ẩm bạn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *