Gói hút ẩm là một trong những sản phẩm có rất nhiều ứng dụng trong đời sống. Giúp bảo vệ rất sản phẩm mặt hàng. Thế thì gói hút ẩm dùng được bao lâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua nội dung bài viết sau đây.

1. Gói hút ẩm dùng được bao lâu?

1.1 Túi hút ẩm là gì?

Túi hút ẩm là những sản phẩm công nghiệp, có chứa các thành phần có khả năng hút ẩm. Từ đó giúp bảo vệ các sản phẩm, hàng hóa một cách tốt hơn.
Gói hút ẩm hiện nay phổ biến nhất chính là các gói hút ẩm Silicagel. Ngoài ra, còn các dạng gói hút ẩm Clay Active. Sản phẩm gói hút ẩm bộtgói hút ẩm cho container.
Tùy vào ứng dụng trong những lĩnh vực cụ thể mà sản phẩm sẽ được áp dụng phù hợp. Giúp mang lại hiệu quả bảo vệ các sản phẩm một cách tốt nhất.
Gói hút ẩm dùng được bao lâu?

1.2 Gói hút ẩm dùng được bao lâu?

Nhiều người vẫn có suy nghĩ rằng một gói hút ẩm có thể sử dụng lâu và trọn đời. Tuy nhiên, cũng như nhiều sản phẩm khác gói hút ẩm cũng sẽ có thời gian sử dụng nhất định.
Đặc tính của hạt hút ẩm đó chính là chúng chỉ có khả năng hút ẩm từ 25 – 30%. Chúng sẽ không có khả năng hút ẩm nửa hút các hạt hút ẩm đã no nước. Và lúc này các bạn cần thực hiện thay hạt hút ẩm mới. Tránh để quá lâu gây ảnh hưởng cho sản phẩm khi bảo quản.
Bạn cần thường xuyên thay các hạt hút ẩm 1 – 2  tuần hoặc trễ nhất là sau 3 – 5 tháng. Vì những hạt chống ẩm mới sẽ giúp thực hiện hút ẩm tốt hơn.
Hạt hút ẩm có thời hạn sử dụng từ 2 đến 3 tháng với khí hậu như ở nước ta. Nếu nhu cầu hút ẩm ít hơn thì thời gian chống ẩm có thể kéo dài hơn nhưng sau thời gian từ 3 – 5 tháng. Bạn có thể xem thêm về gói hút ẩm Silica gel, gói hút ẩm chất lượng và hiệu quả.
Như vậy với chia sẻ trên đây thì các bạn đã có câu trả lời về gói hút ẩm dùng được bao lâu. Để giúp các bạn sử dụng hạt hút ẩm phù hợp và đúng cách.

2. Hạt hút ẩm đã tái sử dụng dùng được bao lâu?

Thường hạt hút ẩm sau thời gian sử dụng sẽ đổi màu hoặc khả năng chống ẩm cũng kém đi và không phát huy được khả năng chống ẩm của mình.
Bạn có thể thực hiện tái sử dụng các hạt hút ẩm này ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong thời gian từ 2 – 3h. Để giúp hơi âm bay hơi, khô lại  hoặc có thể dùng máy sấy để sấy các hạt này và sử dụng lại bình thường.
Hạt hút ẩm tái chế dùng được bao lâu?
Với hạt hút ẩm tái sử dụng dùng được bao lâu? Những hạt hút ẩm đã qua tái sử dụng dùng được thêm 1- 2 tháng nhưng mức độ hút ẩm cũng sẽ không còn cao như ban đầu.
Do đó, trong quá trình sử dụng hạt hút ẩm các bạn nên kiểm tra cũng để có thể tái chế hoặc thay thế bằng các sản phẩm mới một cách kịp thời tránh để sử dụng hạt hút ẩm quá lâu ảnh hưởng tới các sản phẩm, đồ dùng khi bảo quản.
Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề gói hút ẩm dùng được bao lâu sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của Thịnh Phong để có thêm những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0911 610 426