Bạn dễ dàng bắt gặp những túi hút ẩm trong bánh trung thu hay một số đồ dùng khác. Bạn có bao giờ tự hỏi những túi đựng hạt hút ẩm được làm từ gì không? Cùng mình tìm hiểu thêm về túi đựng hạt hút ẩm qua bài viết sau đây nhé!

 

1. Hạt hút ẩm dùng túi gì? Túi đựng hạt hút ẩm là gì?

 

Những túi vải không dệt và túi vải dệt sẽ được bao bọc bởi lớp vải. Bên cạnh đó, trên những túi vải không dệt còn được in thêm dòng chữ có độ mỏng vừa phải. Giúp cho hạt hút ẩm bên trong có thể dễ dàng hấp thụ được hơi ẩm.

Hạt chống ẩm Silicagen
Hạt chống ẩm Silicagel

2. Túi hút ẩm là gì?

Sau khi biết được túi đựng hạt hút ẩm là gì. Bạn có thể tham khảo thêm về túi hút ẩm ở ngay đây! Thông thường một túi hút ẩm là những túi nhỏ có kích thước khoảng 20 đến 40mm. Trên mỗi bịch hút ẩm được in thêm một dòng chữ “do not eat”.

Túi hút ẩm được ra đời nhằm mục đích chính là hút ẩm và bảo vệ hàng hóa. Bên cạnh đó, túi hút ẩm còn được dùng treo bên trong thùng container để bảo vệ hàng hóa. Thậm chí những túi hút ẩm còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Túi hút ẩm cho container

 

Túi hút ẩm là túi bên trong có chứa những hạt hút ẩm có màu trắng trong. Hạt hút ẩm sau khi no nước sẽ bị bở và bạn cũng có thể tái sử dụng lại chúng. Bạn cũng cần lưu ý những hạt hút ẩm sau khi tái sử dụng sẽ giảm khả năng hút ẩm. Chính vì vậy, bạn chỉ nên tái sử dụng những hạt hút ẩm này từ một đến 2 lần.

Để hấp thụ được hơi ẩm ở trong không khí thì hạt hút ẩm có một cấu trúc đặc biệt. Chính là có nhiều khoang trống. Khi không khí đi vào bên trong hạt hút ẩm. Nó sẽ bám vào các vách của những khoang trống này nên mới có thể hấp thụ được hơi ẩm. Trung bình một hạt hút ẩm có thể hấp thụ hơi ẩm lên đến 40%.

3. Chức năng của túi hút ẩm

Như đã nói ở trên túi hút ẩm có một chức năng chính đó chính là hút ẩm. Vậy nên nó rất được ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày chẳng hạn như:

Mọi người thường sử dụng túi hút ẩm để hấp thụ hơi nước ở bên trong điện thoại. Nếu chẳng may điện thoại của bạn bị vô nước.

Bên cạnh đó cũng nhờ vào tính năng hút ẩm này của túi hút ẩm mà bạn có thể dùng nó để lưu giữ những bức ảnh kỷ niệm lâu hơn.

Túi hút ẩm cũng được sử dụng như một chất để giúp làm khô cửa kính ô tô nhờ tính năng hút ẩm của mình hoặc cũng có thể xử lý với các trường hợp ô tô bị hấp hơi nước.

Bên cạnh đó, túi hút ẩm cũng có thể được sử dụng để khử mùi đối với những đôi giày thể thao hoặc những đôi giày bị thấm nước.

Bột hút ẩm cho ngành công nghiệp

4. Một số lưu ý khi mua túi hút ẩm

Thông thường những hạt hút ẩm phổ biến nhất đó chính là hạt hút ẩm Silica gel, ngoài hạt hút ẩm này ra bạn cũng có thể sử dụng một số chất hút ẩm tự nhiên khác chẳng hạn như muối ăn, chanh, than củi, bã cà phê,…

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng gói hút ẩm treo Container bạn nên lựa chọn những dây treo có túi nặng từ 500 gr cho đến 1kg. Những loại này chuyên được sử dụng cho container hay còn được biết đến với tên gọi dây hút ẩm treo container.

Hiện nay, đối với túi hút ẩm thì sẽ có 3 loại bao bì phổ biến đó chính là túi vải, túi giấy và túi nhựa opp. Tùy thuộc vào hàng hóa mà bạn cần bảo quản mà bạn có thể chọn được cho mình một túi hút ẩm phù hợp. Trong 3 loại bao bì trên thì bao bì bằng nhựa ắt hẳn sẽ là loại bao bì chắc chắn nhất nên sẽ có giá thành cao nhất, nếu bạn đang cần bảo quản hàng hóa nhưng lại cần sử dụng một vật liệu chắc chắn để trong quá trình vận chuyển hạt hút ẩm không bị rơi ra ngoài thì bao bì bằng nhựa opp sẽ là một lựa chọn tốt dành cho bạn.

5. Các vấn đề ngoài lề

Ngoài ra, nếu bạn đang cần bảo quản những mặt hàng thiết bị điện tử, dễ bị ăn mòn bởi hóa chất thì bạn nên chọn lựa cho mình một loại hạt hút ẩm phù hợp để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của hàng hóa.

Thêm một lưu ý nữa dành cho bạn đó chính là bạn nên chọn mua những túi hút ẩm có ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ,… bên cạnh đó chất lượng của những hạt hút ẩm cũng phải tốt và quy chuẩn đóng gói túi hút ẩm có thể đảm bảo được chất lượng của túi.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ những thông tin về túi đựng hạt hút ẩm là gì? Túi hút ẩm là gì? Công dụng của túi hút ẩm kèm với đó là một số thông tin liên quan. Mình hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được túi đựng hạt hút ẩm và các thông tin xoay quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0911 610 426