Chắc bạn đã thấy gói hút ẩm ở bên trong thuốc nên bạn nhầm đó là thuốc chống ẩm mốc. Nhưng thực chất đây là hạt hút ẩm Silicagel. Nếu bạn đang có nhu cầu chống ẩm mốc trong nhà hay một khu vực nào đó. thì bạn cũng có thể tham khảo qua gói hút ẩm nhé!

 

1. Gói hút ẩm là gì?

Tùy từng vùng miền mà gói hút ẩm sẽ có tên gọi khác như: túi hút ẩm, gói chống mốc,… Tuy nhiên những thành phần chính của gói hút ẩm này sẽ các chất như: SilicagelClay và CaCl2.

Những thông tin cần biết về chất hút ẩm Silica gel - SGE Việt Nam
Thành phần của gói hút ẩm.

Những chất hút ẩm đều có một đặc điểm chung là cấu trúc bên trong đều có những khoang trống. Nhờ những khoang trống này mà các chất này có thể hút ẩm. Vì vậy, các chất càng có nhiều khoang trống thì sẽ càng có khả năng hấp thụ càng cao.

2. Các loại gói hút chống ẩm mốc trên thị trường

Dựa trên thành phần chính của gói hút ẩm sẽ có 3 loại gói hút ẩm phổ biến. Đó chính là: Silicagel, Clay và CaCl2 (hay còn được gọi là bột hút ẩm).

Tùy vào thành phần của gói hút ẩm mà chúng sẽ có công dụng, khả năng hút ẩm khác nhau. Nếu muốn chọn được gói hút ẩm phù hợp thì nên nắm rõ thông tin về thành phần của nó.

3. Cách để chọn mua gói hút ẩm

Hiện nay, có rất nhiều loại gói hút ẩm trên thị trường. Làm người tiêu dùng phân vân không biết nên chọn gói hút ẩm như thế nào thì phù hợp. Vậy thì đừng lo mình sẽ mách cho bạn một số mẹo để lựa chọn gói hút ẩm tốt.

3.1 Chọn gói hút ẩm hợp đối với nhu cầu sử dụng

Như đã nói ở trên thì bạn nên chọn những gói hút ẩm phù hợp. Nếu bạn đang có nhu cầu để bảo quản thực phẩm hay dược phẩm. Thì những gói hút ẩm Silicagel có hạt màu trắng tròn và kích thước từ 2 đến 5mm.

Với hạt hút ẩm của Clay, thường được dùng để bảo quản mặt hàng nông sản, thiết bị điện tử. Tùy mục đích, bạn có thể chọn những hạt hút ẩm để bảo quản được những sản phẩm tương ứng.

3.2 Chọn gói hút ẩm bằng với trọng lượng sản phẩm

Gói hút ẩm hiện nay trên thị trường có rất nhiều trọng lượng khác nhau từ 0.5gram cho đến 1kg. Nếu sản phẩm mà bạn đang muốn bảo quản có trọng lượng nhỏ chỉ từ vài kilogam. Bạn có thể sử dụng những túi hút ẩm có trọng lượng chỉ từ 0.5gram đến 10gram.

Hạt Silicagel là gì? Tổng hợp tất tần tật các loại hạt hút ẩm trên thị trường
Chọn gói hút ẩm bằng với trọng lượng sản phẩm.

Còn đối với những gói hút ẩm có trọng lượng khoảng 1 kilogam thì bạn có thể dùng để bảo quản những dòng sản phẩm có cân nặng vài chục kilogam sẽ là một lựa chọn phù hợp.

3.3 Chọn gói hút chống ẩm mốc có chất lượng tốt

Bạn có thể phân biệt được những hạt hút ẩm có chất lượng tốt bằng các cách sau đây:

 

Cách 1: Sau khi lấy những hạt hút ẩm ra bạn đặt chúng vào trên lòng bàn tay nếu bạn cảm thấy nóng và khô ở những chỗ đặt hạt hút ẩm thì đó là một hạt hút ẩm chất lượng.

Cách 2: Ngoài cách đó ra bạn cũng có thể kiểm tra những hạt hút ẩm bằng cách cho chúng vào bên trong nước. Nếu bạn nghe thấy tiếng nổ lách tách và những hạt hút ẩm này bị tách ra làm 3, 4 thì hạt hút ẩm này có khả năng hấp thu hơi ẩm hiệu quả. Còn nếu khi cho vào nước mà bạn không thấy hiện tượng gì thì rất có thể hạt hút ẩm này kém chất lượng hoặc hạt hút ẩm đã bị no nước.

Cách 3: Ngoài hai cách trên thì bạn có thể nhận biết được hạt hút ẩm có chất lượng hay không bằng cách quan sát. Những hạt hút ẩm tốt sẽ có hình tròn đều nhau, màu trắng trong và khi bạn dùng lực bóp hạt hút ẩm cũng sẽ không bị vỡ.

4. Một vài lưu ý khi sử dụng gói hút chống ẩm mốc

Nếu bạn chưa có nhu cầu sử dụng gói hút ẩm thì bạn nên cho tất cả vào một túi và buộc lại bằng một sợi dây cao su. Nếu bạn cẩn thận hơn có thể bao bọc ở ngoài thêm một lớp bao nữa để hạn chế tối đa khả năng gói hút ẩm tiếp xúc với không khí.

Thông thường, những gói hút ẩm sẽ có khả năng hút ẩm ở một mức nhất định chính vì thể để đảm bảo cho sản phẩm của bạn luôn được bảo quản tốt bạn cần kiểm tra và thay mới gói hút ẩm thường xuyên.

Thêm vào đó, khi sử dụng gói hút ẩm bạn cũng không nên mở xé bao bì của gói hút ẩm ra vì nếu bạn để chúng trong bao bì thì khả năng hút ẩm sẽ được hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý để những gói hút ẩm tránh xa tầm tay trẻ nhỏ. Mặc dù, gói hút ẩm không có hại nhưng nếu nuốt phải sẽ rất nguy hiểm.

Bài viết trên đây đã chia sẻ các thông tin về gói hút ẩm hay còn được biết đến như thuốc chống ẩm mốc và một số thông tin khác. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *