Giấy hút ẩm thực phẩm loại nào tốt nên mua nhất hiện nay

Giấy hút ẩm thực phẩm đang được coi là một giải pháp lý tưởng cho việc bảo quản và đóng gói thực phẩm, cũng như trong nhiều ứng dụng đóng gói khác. Được thiết kế để hút ẩm từ không khí và các sản phẩm cần được bảo quản khô ráo, giấy hút ẩm thực phẩm giúp duy trì chất lượng và an toàn của thực phẩm.

Để hiểu rõ hơn về nguồn gốc, đặc tính, công dụng và các loại giấy hút ẩm khác, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về giấy hút ẩm thực phẩm được ưa chuộng nhất 2024 trong bài viết được Thịnh Phong Corp chia sẻ dưới đây.

Giấy hút ẩm thực phẩm được làm từ gì?

Trước khi đưa ra quyết định về việc chọn lựa giấy hút ẩm thực phẩm, hiểu rõ về tính năng và ứng dụng của sản phẩm trong cuộc sống hàng ngày là điều quan trọng. Giấy hút ẩm thực phẩm, còn được biết đến với các tên gọi như giấy pelure hoặc giấy Pơ luy, là một sản phẩm có khả năng hấp thụ ẩm mạnh mẽ.

Giấy hút ẩm thực phẩm được làm từ gì?

Do đó, nó có thể được sử dụng để lót vải, quần áo, và thậm chí làm giảm độ ẩm cho thực phẩm.Ngoài ra, giấy hút ẩm thực phẩm còn thường được ứng dụng trong việc lót mũi giày để ngăn chặn bẹp và bảo vệ bề mặt giày khỏi xước. Trong ngành thực phẩm, nó được biết đến với tên gọi giấy lót hoặc làm phần bao bì cho bánh kẹo.

Sự có mặt của giấy hút ẩm thực phẩm trong các ứng dụng trên giúp duy trì chất lượng và nguyên vẹn của sản phẩm, ngăn chặn hiện tượng ẩm mốc trong quá trình vận chuyển và bảo quản sản phẩm.

Xem thêm: Cách bảo quản chè trong tủ lạnh

Đặc tính của giấy hút ẩm thực phẩm

Giấy hút ẩm thực phẩm thường xuất hiện nhiều trong các hộp bánh với đặc điểm màu trắng đục và độ trắng có thể giảm đi theo thời gian. Kích thước của giấy cũng thay đổi tùy vào mục đích sử dụng. Chất liệu giấy bao gồm giấy 2 mặt bóng, hay được gọi là giấy nến, giấy 1 mặt bóng 1 mặt nhám, cũng như giấy hai mặt nhám.

Đặc tính của giấy hút ẩm thực phẩm

Đối với chất giấy này, người ta có thể lựa chọn kích thước và độ dày khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Chẳng hạn, giấy có thể được sử dụng để độn giày, lót, gói chống va đập, ngăn chặn trầy xước, và giảm bẹp. Mang lại sự linh hoạt cho người sử dụng trong việc đáp ứng các yêu cầu cụ thể của người tiêu dùng.

Các công dụng khác của giấy hút ẩm thực phẩm

Ngoài việc được sử dng trong các hộp bánh, giấy hút ẩm thực phẩm còn có nhiều công dụng khác trong đời sống hàng ngày. Giấy hút ẩm cũng được áp dụng trong việc bảo quản và đóng gói nhiều sản phẩm khác nhau, không chỉ giới hạn trong ngành thực phẩm.

Các công dụng khác của giấy hút ẩm thực phẩm

Chẳng hạn, nó có thể được sử dụng để bảo quản sách, giấy tờ quan trọng, hay đồ chơi nhạy cảm với độ ẩm. Các công dụng này giúp giấy hút ẩm thực phẩm trở thành một công cụ hữu ích không chỉ trong việc bảo quản thực phẩm mà còn trong nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm: Chất hút ẩm tự nhiên

Mua giấy hút ẩm thực phẩm loại nào tốt nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có hai dòng giấy hút ẩm thực phẩm chính, đó là giấy hút ẩm thực phẩm trong nước và giấy nhập khẩu.

Giấy hút ẩm thực phẩm trong nước

Giấy hút ẩm thực phẩm trong nước còn được gọi là giấy nội. Trong phân khúc giấy nội, nó được chia thành hai loại chính: giấy được sản xuất từ bột giấy nguyên sinh và giấy tái chế. Giấy tái chế thường có chất lượng thấp hơn, giá thành rẻ hơn và thích hợp cho việc bảo quản sản phẩm đơn giản ít chịu tác động của môi trường.

Giấy hút ẩm thực phẩm trong nước

Còn giấy từ bột giấy nguyên sinh có chất lượng cao hơn, khả năng hút ẩm và chống mốc tốt, phù hợp cho bảo quản sản phẩm cao cấp như may mặc, giày da, và xuất khẩu ra nhiều quốc gia trên thế giới.

Giấy hút ẩm thực phẩm nhập khẩu

Giấy hút ẩm thực phẩm nhập khẩu, hay giấy ngoại, chủ yếu được sản xuất từ bột giấy nguyên sinh và áp dụng công nghệ hiện đại. Đảm bảo quy trình sản xuất được kiểm duyệt chặt chẽ, giúp nó đạt chất lượng cao. Mặc dù giấy nhập khẩu có chất lượng vượt trội, nhưng giá thành thường rất cao.

Giấy hút ẩm thực phẩm nhập khẩu

 

Các sản phẩm như giấy pelure gói quần áo, giày da là lựa chọn cho người tiêu dùng sẵn lòng chi trả cho sự xuất sắc của giấy hút ẩm thực phẩm.

Xem thêm: Cách sử dụng hộp hút ẩm của Nhật

2 thương hiệu giấy hút ẩm thực phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay

Giấy chống ẩm poluya – Giấy pelure

Giấy chống ẩm Poluya, hay giấy pelure, còn được biết đến với tên gọi giấy hút ẩm, là một loại giấy được tạo ra bằng cách phủ một lớp nhựa đường giữa hai lớp giấy nền. Ứng dụng chủ yếu trong việc đóng gói hút ẩm cho các ngành công nghiệp như thuốc lá, may mặc, giày da, và công nghệ điện tử. Ngoài ra, Giấy chống ẩm Poluya – Giấy pelure cũng có thể được sử dụng làm bao bì cho trái cây.

Giấy chống ẩm poluya - Giấy pelure

Khả năng chống ẩm của giấy Poluya là một trong những đặc điểm nổi bật, với tỷ lệ chống ẩm tối thiểu là 15%. Được tráng đều, liên kết chặc chắn, không bị nứt lớp giấy, và thấm nhựa đường một cách hiệu quả. Có khả năng chịu nhiệt độ không dưới 85 độ mà không tạo mùi hôi, giúp bảo vệ chất lượng của sản phẩm.

Giấy Chống Ẩm Aruna

Aruna được mô tả như một thị trường thu nhỏ, cung cấp đầy đủ các loại giấy chống ẩm nội và nhập khẩu, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Giấy Chống Ẩm Aruna

Ngoài ra, giấy chống ẩm nhập khẩu đến từ các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, và Thái Lan. Tất cả các loại giấy đều có khả năng chống nước, chống bám bẩn, và ngăn chặn nấm mốc trong ngành may mặc và sản xuất giày da.

Giúp bảo vệ bề mặt sản phẩm khỏi xước và tổn thương trong quá trình vận chuyển và đóng gói. Đặc biệt, giấy từ Thái Lan còn có khả năng chống thấm dầu và chống bám dính dưới tác động của nhiệt.

Nên mua giấy hút ẩm thực phẩm hay gói hút ẩm thực phẩm hơn?

Lựa chọn giữa giấy hút ẩm và gói hút ẩm thực phẩm có thể gây khó khăn vì cả hai đều có ưu và nhược điểm riêng. Dưới đây là bảng so sánh giúp bạn dễ dàng lựa chọn:

Tiêu chí Giấy hút ẩm thực phẩm Gói hút ẩm thực phẩm
Chất liệu Bột giấy nguyên sinh, giấy tái chế Silica gel, Clay, Canxi Clorua
Khả năng hút ẩm Thấp Cao
Thời gian sử dụng Ngắn Dài
Kích thước Đa dạng Đa dạng
Giá thành Rẻ Đắt
Tính an toàn An toàn An toàn (nếu sử dụng loại dành cho thực phẩm)
Ứng dụng Bánh kẹo, đồ khô Các loại thực phẩm, dược phẩm, thiết bị điện tử

Lời kết

Hy vọng rằng thông tin mà Thịnh Phong Corp chia sẻ về giấy hút ẩm thực phẩm sẽ là nguồn kiến thức hữu ích cho bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về giấy hút ẩm thực phẩm và có thêm sự lựa chọn thông tin chính xác khi chọn mua giấy hút ẩm cho thực phẩm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *