Gói hút ẩm được sử dụng ngày càng nhiều, người dùng lựa chọn sản phẩm để bảo quản đồ gia đình, thực phẩm và nhiều mục đích khác nhau. Việc chọn mua túi hút ẩm cần cẩn thận để đạt hiệu quả cao trong quá trình bảo quản. Kinh nghiệm mua hạt hút ẩm sẽ được Thịnh Phong chia sẻ dưới bài viết sau.

Kinh nghiệm mua hạt hút ẩm cho bạn tham khảo

1. Chọn loại hạt hút ẩm

Hạt hút ẩm trên thị trường có nhiều loại khác nhau và có công dụng khác nhau. Như: hạt hút ẩm SilicagelClay Active, bột hút ẩm với những đặc tính khác nhau. Bạn có thể lựa chọn hạt hút ẩm phù hợp cho nhu cầu sử dụng.

Silicagel phổ biến nhất

Hút ẩm khoảng 40% khối lượng hạt ẩm, không phân hủy, giá thành rẻ. Được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Silicagel thường thấy là các hạt màu trắng an toàn. Ngoài ra còn có các hạt vàng và xanh với khả năng chỉ thị hút ẩm tương đối tốt.

Hạt hút ẩm dạng đất sét

Clay Active với khả năng hút ẩm tương tự Silicagel khoảng 40% khối lượng. Có khả năng phân hủy, an toàn với môi trường.

Bột hút ẩm thành phần Canxi Clorua

Hiệu quả hút ẩm cao nhất đến 60%, giá thành đắt đỏ ít phổ biến tại thị trường nước ta.

2. Kiểm tra khối lượng gói hút ẩm

goi hut am day treo clay
Túi hút ẩm Clay cho Container

Người dùng cần chú ý tính toán khối lượng hạt hút ẩm phù hợp với khối lượng sản phẩm. Cần được bảo quản để đạt hiệu quả tối đa trong quá trình hút ẩm.

Quy cách đóng gói sản phẩm hiện nay trên thị trường với khối lượng: 0.5g, 1g, 2g, 5g, 10g, 1kg. Người dùng cần tham khảo để tính toán khối lượng hút ẩm phù hợp, tránh lãng phí.

Chất lượng túi đóng gói

Các hạt hút ẩm cần được đóng gói để đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng, tránh ăn phải hạt hút ẩm, lẫn với đồ ăn, thực phẩm.

Yêu cầu túi bọc hạt hút ẩm được sản xuất từ giấy lụa, Cotton, giấy mỏng để đạt hiệu quả hút ẩm tốt nhất.

Thương hiệu và giá thành

day treo clay 3
Hạt hút ẩm Clay

Ưu tiên hàng đầu là lựa chọn các sản phẩm hút ẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thương hiệu uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng, mức độ an toàn, khả năng hút ẩm đáp ứng yêu cầu bảo quản.

Các nhãn hiệu uy tín sẽ cung cấp thêm thông tin, hỗ trợ khách hàng chọn số lượng hạt hút ẩm phù hợp với yêu cầu công việc, mục đích sử dụng.

Tránh các sản phẩm giá thành quá rẻ, không đảm bảo chất lượng, tiềm ẩn rủi ro trong quá trình sử dụng. Cân nhắc khả năng tài chính mà chọn dạng hạt hút ẩm phù hợp, đáp ứng yêu cầu cần thiết, giảm chi phí đầu tư, sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *