Than hút ẩm là gì? Dùng than củi hút ẩm có được không? Để giúp các bạn có thêm những thông tin về vấn đề này. Chúng tôi xin có những chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau đây.

Than hút ẩm là gì?

Trước khi tìm hiểu về tác dụng than củi hút ẩm, chúng ta cần hiểu rõ bản chất của nó.
Than củi hay gọi là than gỗ là sản phẩm chúng ta thường thấy có màu đen. Sản phẩm nhẹ và thường có chi trình chưng khô gỗ tách các thành phần như nước, bụi bẩn. Chúng giữ lại thành phần chính trong than củi chính là Cacbon.
8 cách hút ẩm trong phòng nhanh chóng thổi bay mùi ẩm mốc – bTaskee
Than củi hút ẩm là gì?
Để sản xuất than củi thì nguyên liệu sẽ được đốt trong môi trường yếm khí ở nhiệt độ cao. Để khử nước và chỉ giữ lại phần chất rắn có màu đen đặc trưng mà chúng ta thường thấy. Với những loại than được sản xuất từ xương động vật thường gọi là than xương.
Than củi thường được dùng mà chất đốt có khả năng cung cấp nhiệt trong chế biến thực phẩm. Sản phẩm này còn dùng chất lọc, chất hút ẩm. Hoặc dùng làm phụ gia của than hoạt tính và thuốc súng đen.

Than hút ẩm được sản xuất như thế nào?

Cùng tìm hiểu về than củi và dùng than củi hút ẩm. Ta cũng nên biết về quy trình sản xuất của sản phẩm khi được đưa tới tay người dùng.
Có hai cách chính hiện được áp dụng để sản xuất than củi đó là:
  • Cách 1: Sử dụng bùn và phủ kín để một đống gỗ sau đó nhóm lửa ở phần dưới. Lúc này gỗ sẽ cháy còn chất màu đen sót lại chính là than củi. Tuy nhiên, cách sản xuất này sẽ không tận dụng được chất khí sinh ra trong quá trình đốt. Cũng như gây ra ô nhiễm môi trường.
  • Cách 2: Nguyên liệu đưa vào một hầm nung có nhiệt độ cao khoảng 450 – 500 độ C. Trong thời gian từ 50 – 60 phút sẽ cho ra sản phẩm than củi. Cách làm này có thể tận dụng được khí thải và không ảnh hưởng nhiều tới môi trường.

Các ứng dụng của than củi trong đời sống hàng ngày

Cùng với cách tìm hiểu than củi hút ẩm. Hiện nay sản phẩm còn được dùng trong cuộc sống hàng ngày như: 
  • Làm nguyên liệu đốt trong nấu nướng

Hiện nay ngoài dùng các chất đốt sạch sẽ hơn như dùng bếp điện, bếp gas thì than vẫn là nguyên liệu đốt dùng trong việc nấu nướng. Người ta vẫn dùng than củi để làm nguyên liệu đốt để nấu nhiều món ăn nhất là các món nướng bằng than. Việc dùng than củi nấu nướng cũng sẽ tiết kiệm chi phí hơn cho người sử dụng.
  • Nguyên liệu trong du lịch dã ngoại

Trong những chuyến du lịch dã ngoại, cắm trại… thì than củi là nguyên liệu thường sử dụng để nấu nướng. Với khả năng bắt lửa tốt cung cấp nhiệt cao và không sinh ra nhiều khói.
Than cũng cũng khá nhẹ nên dễ dàng vận chuyển trong những chuyến đi, ngoài ra khi tới những nơi lạnh thì bạn cũng có thể sử dụng than củi để sưởi ấm rất hiệu quả.
Một ngàn lẻ một" mẹo giúp hút ẩm trong nhà
Dùng tham củi hút ẩm hiệu quả đơn giản.
  • Dùng than củi hút ẩm

Một trong những ứng dụng của than củi đó nữa là khả năng hút ẩm khá hiệu quả và đơn giản. Đây là một sản phẩm máy hút ẩm cho không gian nhà ở trong những ngày ẩm ướt giúp nhà cửa khô ráo hơn.
  • Dùng than củi trong nông nghiệp

Ngoài việc dùng than củi hút ẩm thì đây cũng là sản phẩm có ứng dụng cao trong nông nghiệp. Than củi giúp cải tạo đất trồng. Người ta thường trộn chung than củi nghiền nát với đất và phân bón. Sau đó, dùng phân bón sinh học này để rải lót trên luống đất trồng các loại cây trái và hoa màu.
Bên cạnh đó, than củi còn là sản phẩm được ưa chuộng trong việc trồng hoa lan. Do thời gian sử dụng cây rất lâu khoảng từ 5 – 6 năm mới phải thay chậu mới. Ngoài ra, than củi cũng dùng để xua đuổi côn trùng hạn chế tình trạng gặm nhấm khiến côn trùng phá cây.

Dùng than củi hút ẩm được không?

Bên cạnh những chia sẻ về than củi, các sản xuất cũng như ứng dụng trong việc sử dụng đời sống của sản phẩm. Thì có nhiều bạn thắc mắc sử dụng than củi hút ẩm được không?
11 cách hút ẩm trong nhà đơn giản mà hiệu quả đáng ngạc nhiên
Sử dụng than củi hút ẩm.
Cùng với những chia sẻ trên đây thì câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để hút ẩm. Do trong chúng có chứa thành phần chính là Cacbon đây là một trong những chất có khả năng hút ẩm một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra còn một số chất hút ẩm khác như hạt hút ẩm Silicagel, đất sét, muối… Than củi không chỉ dùng hút ẩm mà còn có khả năng hút mùi rất hay.

Khả năng hút ẩm khác

Bạn có thể sử dụng chúng hút ẩm trong nhà vào những ngày trời mưa thời tiết ẩm thấp, độ ẩm trong không khí cao. Hãy dùng chúng cho vào một thùng xốp hay một chiếc đĩa rồi để vào một góc phòng để giúp hút ẩm. Sau khi dùng xong bạn có thể mang chúng đi phơi nắng để tái sử dụng nhiều lần.
Chúng có khả năng hút ẩm không chỉ có chứa thành phần carbon hút ẩm mà trên bề mặt của nó có cấu tạo là những lỗ nhỏ giúp hút ẩm một cách hiệu quả hơn. Thường thì các loại than củi từ than tre có nhiều lỗ nhất và sử dụng hút ẩm và hút mùi tốt nhất.
Thịnh Phong hy vọng rằng qua những chia sẻ về dùng than củi hút ẩm trên đây sẽ giúp các bạn biết thêm những cách hút ẩm cho không gian của mình luôn sạch sẽ. Hãy thử áp dụng để xem kết quả hút ẩm từ than củi như thế nào nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *