Lạp xưởng là một món ăn phổ biến và được nhiều người ưa thích. Nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản lạp xưởng để giữ cho nó luôn tươi ngon. Do đó, trong bài viết này, Thịnh Phong Corp sẽ tìm hiểu cách bảo quản lạp xưởng luôn thơm ngon và hấp dẫn như lúc mới mua.

Cách bảo quản lạp xưởng khô được lâu nhất không bị nấm mốc

Cách bảo quản lạp xưởng khô lâu dài mà không bị nấm mốc, có một số cách hiệu quả như sau:

Bảo quản bằng rượu trắng

Cách bảo quản lạp xưởng khô bằng cách xếp lạp xưởng trong hộp hoặc khay, sau đó đặt một ly rượu trắng ở giữa.

Hương thơm của rượu sẽ giúp ngăn chặn sự xâm nhập của ruồi, muỗi, hoặc kiến vào lạp xưởng. Giúp cho lạp xưởng được bảo quản lâu hơn và duy trì được chất lượng. Tuy nhiên, cần lưu ý thay đổi rượu mới thường xuyên để đảm bảo hiệu quả bảo quản tốt nhất.

 

Cách bảo quản lạp xưởng bằng rượu trắng

Bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh

Để xưởng vào túi chống thấm hoặc túi zip và để vào ngăn đông của tủ lạnh. Nhiệt độ lạnh sẽ giúp kéo dài thời gian bảo quản của lạp xưởng mà không làm mất đi hương vị tự nhiên của nó.

 

Bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh

Bảo quản trong hộp và dùng thêm gói hút ẩm

Cho lạp xưởng vào hộp đựng thực phẩm có nắp kín và đặt thêm một gói hút ẩm bên trong. Gói hút ẩm sẽ hấp thụ độ ẩm trong không khí bên trong hộp, giúp ngăn chặn sự hình thành của nấm mốc và duy trì độ tươi ngon của lạp xưởng trong thời gian dài.

 

Bảo quản trong hộp và dùng thêm gói hút ẩm

Cách bảo quản lạp xưởng tươi được lâu nhất không bị mốc

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Cách bảo quản lạp xưởng tươi bằng cách bạn có thể đặt chúng vào một hộp đậy nắp kín hoặc sử dụng giấy thấm rồi cho vào túi nilon, buộc kín và đặt vào ngăn mát của tủ lạnh. Như vậy, bạn có thể bảo quản lạp xưởng trong khoảng 15 ngày mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn cũng có thể đặt lạp xưởng vào ngăn đông của tủ lạnh.

 

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Bảo quản với nước dừa xiêm

Cách bảo quản lạp xưởng tươi được lâu, bạn có thể sử dụng phương pháp luộc lạp xưởng với nước dừa xiêm. Đầu tiên, đun sôi nước dừa xiêm trên lửa nhỏ và sau đó đặt lạp xưởng vào nồi nước dừa. Đảm bảo nước dừa thấm đều vào từng chiếc lạp xưởng.

 

Bảo quản với nước dừa xiêm

Sau khi lạp xưởng đã được luộc đều, bạn vớt chúng ra và chờ cho lạp xưởng nguội hẳn. Bạn có thể cất lạp xưởng vào ngăn mát hoặc ngăn đá của tủ lạnh. Cách này giúp lạp xưởng giữ được độ tươi ngon từ 3 đến 6 tháng.

Để nơi khô ráo kết hợp dùng gói hút ẩm thực phẩm

Cách bảo quản lạp xưởng tươi được lâu nhất mà không bị mốc, bạn nên đặt lạp xưởng trong một không gian khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và độ ẩm cao.

 

Để nơi khô ráo kết hợp dùng gói hút ẩm thực phẩm

Đồng thời, sử dụng gói hút ẩm thực phẩm là một cách bảo quản lạp xưởng hiệu quả để hút ẩm và duy trì môi trường bảo quản lạp xưởng. Kết hợp giữa không gian khô ráo và gói hút ẩm sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của mốc và duy trì độ tươi ngon của lạp xưởng trong thời gian dài.

Cách phân biệt lạp xưởng khô và lạp xưởng tươi

Thực tế có hai loại lạp xưởng phổ biến: lạp xưởng tươi và lạp xưởng khô.

Lạp xưởng tươi thường có kích thước nhỏ, tương đương một ngón tay và thường được đóng gói trong túi hoặc cuộn lại thành từng dây dài. Thịt lạp xưởng tươi có màu đỏ hồng, có những đốm hạt tiêu bên trong và được tẩm ướp bằng rượu đặc chế.

 

Cách phân biệt lạp xưởng khô và lạp xưởng tươi

Trong khi đó, lạp xưởng khô có nhiều hình dạng khác nhau, có thể dài như một gang tay hoặc ngắn hơn. Lạp xưởng khô thường có màu đỏ đục, thịt khô và không có lớp mỡ bảo quản.

Cách chọn mua lạp xưởng ngon chất lượng

Để chọn lạp xưởng ngon và đảm bảo vệ sinh, bạn nên lựa chọn từ các công ty lớn, có uy tín, và có đăng ký chất lượng sản phẩm. Thông tin về sản phẩm cần được ghi rõ trên bao bì và sản phẩm nên được đóng gói cẩn thận, thậm chí hút chân không để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn.

Lạp xưởng ngon thường có mùi thơm khi ngửi từ bên ngoài và có màu đỏ tự nhiên. Đối với loại lạp xưởng tươi, bạn cần kiểm tra vỏ bên ngoài để đảm bảo khô ráo, không mốc và không có chất dính.

Cách phân biệt lạp xưởng khô và lạp xưởng tươi

 

 

Vỏ và nhân thịt bên trong cần được gắn chặt nhau và bề mặt phải chặt chẽ, có khả năng đàn hồi. Mặt cắt của lạp xưởng cần chắc chắn, màu sắc đều, không có mỡ màu trắng và không có vết. Thịt cần mịn, màu hồng và có mùi vị thơm ngon.

Lời kết

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn nắm vững hơn về cách bảo quản lạp xưởng và chọn mua lạp xưởng thơm ngon và đảm bảo chất lượng. Chúc bạn và gia đình luôn tận hưởng những bữa ăn ấm áp và hạnh phúc, với những món ngon mà cả nhà đều yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *