Nhắc đến rau tiến vua thì ai cũng nghĩ đây là loại rau được dâng lên vua chúa. Giờ đây, rau tiến vua đã trở nên phổ biến và được sử dụng cho mọi đối tượng kể cả những phụ nữ đang mang thai. Không chỉ là một loại rau thường được dùng trong ẩm thực, mà rau tiến vua còn là một loại thuốc trong Đông y có tác dụng giúp cải thiện hệ tiêu hóa đường ruột, ngăn ngừa táo bón và tốt cho tim mạch. Trong bài viết này, hãy cùng Thịnh Phong Corp khám phá 5 cách bảo quản rau tiến vua khô đơn giản nhất nhé!

Rau tiến vua khô bảo quản được bao lâu?

Rau tiến vua khô thường có thể bảo quản trong thời gian khá lâu, tùy thuộc vào cách bảo quản và điều kiện lưu trữ. Thông thường, nếu bạn bảo quản rau tiến vua khô trong môi trường khô ráo, mát mẻ và kín đáo, chúng có thể sử dụng được từ vài tháng đến một năm. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn biết cách bảo quản rau tiến vua khô, tránh ẩm và ánh sáng mặt trời trực tiếp, vì điều này có thể làm giảm thời gian bảo quản.

Rau tiến vua khô bảo quản được bao lâu?

Cách bảo quản rau tiến vua khô được lâu nhất trong tủ lạnh

Dưới đây là cách bảo quan rau tiến vua khô được lâu nhất trong tủ lạnh mà bạn nên biết:

Bảo quản rau tiến vua khô trong ngăn mát tủ lạnh

Để có thể dùng rau tiến vua lâu dài, tốt nhất bạn nên mua loại rau đã được sấy khô vì loại này có thể bảo quản khoảng 1 năm ở ngăn mát tủ lạnh. Khi cần dùng, bạn chỉ cần đem rau đi ngâm với nước trong vòng vài tiếng là rau tiến vua sẽ khôi phục lại trạng thái ban đầu vốn có. Đặc biệt dù rau tươi hay đã sấy khô vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng.

Bảo quản rau tiến vua khô trong ngăn mát tủ lạnh

Bảo quản rau tiến vua đóng hộp trong ngăn đông tủ lạnh

Để bảo quản rau tiến vua khô đóng hộp cao cấp, bạn nên bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. Khi nào ăn thì hãy cắt hộp và cho rau ngâm vào nước lạnh 60-90 phút. Lưu ý: nên ngâm nước lạnh để rau giữ được độ giòn nhất định và chất lượng tốt nhất. Sau khi ngâm bạn có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến các món ăn như xào, trộn gỏi, nhúng ăn lẩu,…

Cách bảo quản rau tiến vua khô trong điều kiện bình thường

Ngoài việc bảo quản rau tiến vua trong tủ lạnh, cũng có những cách bảo quản rau tiến vua khô trong điều kiện bình thường:

Để nơi khô ráo thoáng mát

Bạn hãy chọn một nơi mát mẻ và khô ráo để lưu trữ rau tiến vua khô. Điều này giúp giảm nguy cơ nấm mốc và vi khuẩn phát triển.

Dùng máy hút chân không

Để giữ cho rau tiến vua khô tươi ngon và đảm bảo chất lượng trong thời gian dài, việc sử dụng máy hút chân không là một phương pháp hiệu quả và tiện lợi. Bằng cách loại bỏ hoàn toàn không khí từ bên trong bao bì, máy hút chân không giúp ngăn chặn sự oxi hóa và phát triển của vi khuẩn, nấm mốc, giữ cho rau tiến vua khô luôn tươi mới và ngon miệng.

Dùng máy hút chân không

Sử dụng gói hút ẩm

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể dùng cách bảo quản rau tiến vua khô bằng gói hạt hút ẩm để ngăn chặn sự hủy hoại do nấm mốc và vi khuẩn, giữ cho rau tiến vua khô luôn tươi ngon và bổ dưỡng.

Sử dụng gói hút ẩm

Lời kết

Như vậy, Thịnh Phong Corp đã chia sẻ cho các bạn những cách bảo quản rau tiến vua khô được lâu đơn giản nhất. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp cho bạn biết thêm nhiều cách bảo thực phẩm được tươi lâu nhưng vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *