Gói hút ẩm có tái sử dụng được không? Cách tái sử dụng hạt hút ẩm tại nhà

Gói hút ẩm có tái sử dụng được không là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Liệu các gói hút ẩm đã qua sử dụng có thể tái chế và sử dụng tiếp được không? Cùng Thịnh Phong Corp tham khảo và tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết bên dưới. Những cách hướng dẫn tái chế hạt hút ẩm vô cùng đơn giản sẽ được bật mí. Đọc ngay bài viết nhé!

Gói hút ẩm có tái sử dụng được không?

Câu trả lời là “CÓ”. Sau một thời gian sử dụng gói hút ẩm bạn vẫn có thể tái sử dụng chúng. Sau khi tái chế chúng vẫn phát huy khả năng hút ẩm như bình thường. Vì thế, sau khi sử dụng gói hút ẩm đừng vội vứt đi. Hãy gom chúng lại và tái chế để tận dụng và sử dụng cho những lần sau, tiết kiệm tối ưu chi phí.

Tuy nhiên, có một điều về hạt hút ẩm khi tái sử dụng bạn nên biết chính là: Hiệu quả hút ẩm sẽ không còn được như lúc ban đầu. Và trải qua nhiều lần tái chế khả năng hút ẩm cũng sẽ giảm dần. Hãy chú ý đến khả năng hút ẩm và quan sát màu sắc của hạt hút ẩm để biết chúng đã no nước hay chưa và khả năng hút ẩm có còn cao hay không.

Ngoài ra, tuỳ vào từng loại hút ẩm mà việc gói hút ẩm có tái sử dụng được không cũng sẽ khác nhau. Có những loại hút ẩm không thể tái sử dụng được như gói hút khí oxy. Vì thế, trước khi tái sử dụng gói chống ẩm bạn nên xác định kỹ đó là loại hút ẩm gì. Bên cạnh đó, hãy hỏi những người có chuyên môn về hút ẩm để được tư vấn.

Gói hút ẩm có tái sử dụng được không
Gói hút ẩm có tái sử dụng được không? Câu trả lời là Có

2 Cách tái sử dụng hạt hút ẩm hiệu quả đơn giản tại nhà

Cách tái sử dụng gói hút ẩm giúp bạn tận dụng các gói hút ẩm đã qua sử dụng. Phục vụ bảo quản các đồ dùng, vật dụng trong đời sống và sản xuất. Đây là giải pháp vừa tiết kiệm chi phí bảo quản vừa giúp bảo vệ môi trường. Tham khảo nội dung hướng dẫn cách tái sử dụng túi hút ẩm bên dưới đây:

Hướng dẫn cách tái sử dụng hạt hút ẩm vẫn chưa no nước

Hạt hút ẩm chưa no nước là gì? Hạt hút ẩm chưa no nước là khi chúng đã phát huy công dụng hút ẩm nhưng vẫn chưa no nước. Chẳng hạn, nếu màu của hạt hút ẩm màu xanh chỉ mới chuyển sang màu cam nhạt tức là chúng chưa no nước.

Tái sử dụng gói chống ẩm trong trường hợp hạt hút ẩm chưa no nước có những cách nào? Bạn có thể áp dụng các cách đơn giản sau:

 • Gom các hạt hút ẩm lại và phơi dưới ánh nắng mặt trời.
 • Dùng máy sấy sấy khô hạt hút ẩm để chúng thoát hơi nước.

Bạn có thể dùng mắt nhìn hoặc tay cảm nhận tình trạng bên ngoài của gói hút ẩm để đánh giá mức độ ngậm nước của hạt. Vì thế hãy an tâm vấn đề Gói hút ẩm có tái sử dụng được không. Nhiệt lượng từ ánh nắng mặt trời hay máy sấy tóc sẽ giúp hơi nước bên trong hạt hút ẩm bốc hơi và bay đi.

hút ẩm tái sử dụng
Gói hút ẩm có tái sử dụng được không? Thực hiện bằng cách nào?

Kiến thức hút ẩm: Chó mèo ăn gói hút ẩm có sao không? 2 Cách xử lý nhanh nhất

Hướng dẫn cách tái sử dụng hạt hút ẩm đã no nước

Đối với những hạt hút ẩm đã no nước hoàn toàn, cách tái sử dụng gói hút ẩm như sau:

 • Gom các gói hút ẩm đã no nước lại.
 • Dùng kéo cắt các bao bì bên ngoài và cho các hạt hút ẩm trải đều ra khay.
 • Đặt hạt hút ẩm vào sấy trong lò vi sóng khoảng 10 phút. Hoặc bạn có thể rang trên bếp 15 phút.
 • Sau đó đem hạt hút ẩm ra bên ngoài để bay hơi nước hoàn toàn.
 • Khi hạt hút ẩm đã nguội hẳn hãy gom cho vào hộp kín, bọc túi vải và may kín miệng túi để tái sử dụng.

Gói hút ẩm tái sử dụng nhìn chung các cách đều tác dụng nhiệt để chúng bốc hơi nước bên trong ra ngoài. Sau khi phơi khô, bạn có thể tái sử dụng để bảo quản các đồ dùng trong gia đình như:

 • Hút ẩm tủ quần áo.
 • Khử mùi hôi giày.
 • Chống ẩm tranh, ảnh, sách báo.
 • Bảo quản đồ thực phẩm khô.
 • Chống ẩm cho máy ảnh.
cách tái sử dụng túi hút ẩm
Cách tái sử dụng túi hút ẩm bằng lò vi sóng

Kiến thức hút ẩm: 15 Công Dụng Tuyệt Vời Nhất Của Gói Hút Ẩm

Tái sử dụng hạt hút ẩm có tốt không và có lợi ích gì?

Gói hút ẩm có tái sử dụng được không và mang đến những lợi ích gì là câu hỏi được nhiều người dùng thắc mắc. Hạt hút ẩm sau khi tái chế vẫn có thể dùng để hút ẩm, bảo quản đồ dùng hàng hoá. Những lợi ích của việc đem gói hút ẩm tái sử dụng có thể liệt kê như sau:

 • Giúp tiết kiệm chi phí mua hạt hút ẩm mới.
 • Giúp các gia đình, doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh/sản xuất tối ưu chi phí sản xuất.
 • Tái sử dụng gói hút ẩm cũng giúp bảo vệ môi trường.
 • Hạn chế tình trạng rác thải ra bên ngoài môi trường.

Dựa vào các lợi ích của việc tái sử dụng gói hút ẩm trên đây bạn cũng đã có câu trả lời có nên tái sử dụng hút ẩm hay không.

Tuy nhiên, việc tái sử dụng gói chống ẩm cũng không nên thực hiện liên tục quá nhiều lần. Các hạt hút ẩm sau một thời gian sử dụng khả năng hút ẩm sẽ giảm dần.

Ngoài ra, hạt hút ẩm khi tái sử quá nhiều lần sẽ khiến chúng rất dễ bể, vỡ và lẫn vào bên trong các vật dụng, hàng hoá. Đặc biệt là các sản phẩm bánh kẹo, đồ ăn thức uống. Điều này khá nguy hiểm, bạn cần nghiên cứu và tính toán thật kỹ. Việc tiết kiệm nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn cho hàng hoá và người sử dụng.

tái sử dụng gói chống ẩm
Tái sử dụng gói chống ẩm giúp tiết kiệm chi phí

Thịnh Phong Corp – Chuyên cung cấp các sản phẩm gói hút ẩm sỉ lẻ chất lượng uy tín hàng đầu Việt Nam

Mua sản phẩm chống ẩm tại Thịnh Phong Corp quý khách hàng có thể lựa chọn mọi loại hút ẩm mình cần. Tại đây có những sản phẩm như: Gói hút ẩm Silicagel, Activated Clay; gói hút khí Ethylen, Oxygen; Hút ẩm trong Container và dòng bột hút ẩm cao cấp Max’Desi. Các sản phẩm được ứng dụng nhiều trong Ngành dược, thực phẩm, may mặc, gỗ, điện tử, nông sản…Đáp ứng mọi nhu cầu bảo quản của các gia đình và các đơn vị sản xuất, kinh doanh.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được tư vấn gói hút ẩm có tái sử dụng được không và hướng dẫn cách tái chế để sử dụng các gói chống ẩm hiệu quả lâu dài nhất có thể.

Khi mua sản phẩm hút ẩm tại Thịnh Phong quý khách hàng sẽ yên tâm rằng sản phẩm mình mua đạt các tiêu chí:

 • Sản phẩm mới 100%.
 • Được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, công nghệ cao.
 • Hạt hút ẩm chất lượng tốt.
 • Ngoài ra, bạn sẽ được hướng dẫn cách tái sử dụng túi hút ẩm sao cho an toàn và hiệu quả nhất.
Thịnh Phong Corp
Mọi nhu cầu cần được tư vấn, sử dụng gói hút ẩm liên hệ ngay đến Thịnh Phong Corp

Thịnh Phong Corp chuyên cung cấp gói hút ẩm đạt chứng nhận chất lượng TCVN tiêu chuẩn ISO 9000:2015 từ Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng – Trung tâm chứng nhận phù hợp. Không những thế, bạn cũng sẽ được tư vấn gói hút ẩm có tái sử dụng được không và hướng dẫn cách sử dụng sao cho thật hiệu quả. Thịnh Phong mong muốn sẽ đồng hành cùng khách hàng thật lâu dài! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *