Hạt chống ẩm trong C sủi có hại không? Thông tin bạn cần biết

Hạt chống ẩm trong C sủi có hại không? Nếu đã dùng viên sủi vitmin C, các viên sủi giảm đau, hạ sốt…chắc hẳn bạn sẽ thấy trên nắp hộp thường sẽ có các hạt chống ẩm. Chúng ta sẽ cùng giải đáp câu hỏi này trong nội dung bài viết bên dưới. Bạn nên tham khảo ngay để có thể an tâm khi dùng các hộp C sủi. 

Hạt chống ẩm trong C sủi là gì?

Hạt hút ẩm dùng trong các hộp C sủi là hạt hút ẩm silica gel, được làm từ hợp chất Silic dioxit. Công thức hoá học của hạt hút ẩm này là SiO2. nH2O (n<2). Cấu tạo các hạt hút ẩm này có vô vàn khoang rỗng bên trong thực hiện chức năng hút ẩm, bảo quản cho các viên sủi không bị ẩm uớt.
Giờ đây khi quan sát hạt các hộp C sủi bạn đã có thể biết rõ đó là hạt hút ẩm Silicagel. Hạt hút ẩm này được đánh giá cao về khả năng hút ẩm, thời gian sử dụng và cả tính an toàn tối ưu cho nguời dùng. Không chỉ được dùng nhiều trong lĩnh vực dược phẩm, hạt hút ẩm silica gel còn được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác.
Hạt chống ẩm trong C sủi
Hạt chống ẩm trong C sủi là hạt silica gel

Kiến thức hút ẩm hay: Chó mèo ăn gói hút ẩm có sao không

Hạt chống ẩm trong C sủi có hại không?

Câu trả lời là “không”. Hạt chống ẩm Silica gel vốn được làm từ chất liệu cát nhân tạo, chúng có tính trơ, không có phản ứng hoá học và không gây độc hại. Thậm chí ngay cả khi ăn phải một vài hạt hút ẩm cũng không sao cả.

Hạt hút ẩm có cấu trúc hạt hình cầu, với vô số khoang rỗng bên trong, thực hiện nhiệm vụ hút ẩm cho hộp C sủi. Ngoài tính năng hút ẩm thì chúng không có tác dụng gì nữa. 

Vì thế, khi dùng viên C sủi bạn có thể an tâm gói hút ẩm bảo quản và không cần phải lo lắng hạt chống ẩm trong C sủi có hại không. Chúng giúp cho những viên C sủi luôn trong tình trạng khô ráo. Không bị chảy nước hay ảnh hưởng đến thành phần tá dược bên trong viên C sủi.

Nếu để những viên hút ẩm ra môi trường bên ngoài bạn sẽ thấy chúng nhanh chóng có những biểu hiện chảy nước, sủi bọt. Gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng khi sử dụng. Và có thể gây nên những nguy cơ khôn lường nếu sử dụng nhiều trong thời gian dài.

Hạt chống ẩm trong C sủi có hại không
Hạt chống ẩm trong C sủi có hại không? Câu trả lời là Không.

Kiến thức hút ẩm hay: Gói hút ẩm có tác dụng gì

Cách sử dụng hạt chống ẩm an toàn, đúng cách nhất

Trong nội dung trên chúng ta đã được biết hạt chống ẩm trong C sủi có hại không. Thực tế chúng không gây hại hay ảnh hưởng gì đến chất lượng của C sủi bên trong. Không những thế chúng còn giúp C sủi trong hộp được bảo quản tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý sử dụng chúng đúng cách để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả quản tốt nhất.

 • Hạt hút ẩm phải được bảo quản kín, túi hút ẩm hoặc viền miệng nắp phải thật chắc chắn.
 • Tuyệt đối không để hạt hút ẩm rơi lẫn vào viên C sủi bên trong.
 • Không tự ý xé gói hút ẩm và nếm thử hạt chống ẩm.
 • Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
 • Không tháo gói hút ẩm khi tay bẩn.
 • Không để gói hút ẩm dính đất cát, bụi bẩn.
 • Tránh để trẻ em, người lớn tuổi, thú cưng nuốt phải hạt chống ẩm.
 • Nếu trẻ nuốt phải hạt chống ẩm hoặc có bất cứ dấu hiệu bất thường nào cần đến cơ sở y tế gần nhất để được sơ cứu kịp thời.

Tuy gói hút ẩm không có mối nguy hiểm quá lớn, tuy nhiên, nếu ăn hoặc nuốt phải một lượng lớn sẽ gây những nguy cơ khôn lường ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Thiet ke chua co ten

Thịnh Phong Corp – Cung cấp gói hạt chống ẩm thuốc tây – C sủi sỉ lẻ chất lượng uy tín hàng đầu Việt Nam

Để không còn lo lắng hạt chống ẩm trong C sủi có hại không bạn nên chọn những đơn vị thật uy tín và chất lượng. Với những sản phẩm  như C sủi và các loại dược phẩm nói chung, việc tìm gói hút ẩm bảo quản cần cẩn trọng hơn bao giờ hết.

Thịnh Phong chuyên cung cấp các sản phẩm hút ẩm, bảo quản mọi lĩnh vực, mọi loại hàng hoá khác nhau. Và điều đặc biệt quan trọng là các sản phẩm hút ẩm của Thịnh Phong đều được sản xuất trực tiếp theo dây chuyền sản xuất hiện đại.

Sử dụng gói hút ẩm tại Thịnh Phong người dùng đánh giá rất cao về chất lượng.

 • Sản phẩm mới 100%.
 • Được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, công nghệ cao.
 • Hạt hút ẩm chất lượng tốt.
 • Ngoài ra, bạn sẽ được hướng dẫn cách tái sử dụng túi hút ẩm sao cho an toàn và hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, dịch vụ hút ẩm tại Thịnh Phong lại rất chuyên nghiệp. Khách hàng được phục vụ rất nhanh chóng, đáp ứng mọi yêu cầu về loại hút ẩm, số lượng.

Thịnh Phong Corp
Thịnh Phong Corp – Chuyên cung cấp gói hút ẩm chất lượng cao

Hơn nữa, vì là đơn vị sản xuất trực tiếp nên giá thành sản phẩm hút ẩm dùng cho dược phẩm có giá thành rất cạnh tranh so với nhiều đơn vị trên thị trường. Chắc chắn những chứng nhận về chất lượng bên dưới đây sẽ giúp bạn an tâm hơn với lựa chọn mua gói hút ẩm tại Thịnh Phong của mình:

 • Thịnh Phong đã đạt chứng nhận chất lượng TCVN tiêu chuẩn ISO 9000:2015 từ Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng – Trung tâm chứng nhận phù hợp.
 • Đạt chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Đạt tiêu chuẩn HACCP.
 • Đạt tiêu chuẩn ROHS.
 • Đạt tiêu chuẩn REACH.

Trong bài viết trên đây Thịnh Phong đã giải đáp thắc mắc hạt chống ẩm trong C sủi có hại không khá chi tiết. Để an tâm bảo quản các sản phẩm thuốc tây, dược phẩm bạn nên chọn những đơn vị phân phối gói hút ẩm thật uy tín. Mọi sản phẩm đều phải được chứng nhận về chất lượng mới có thể đảm bảo an toàn cho hàng hoá, vật dụng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *