Hạt hút ẩm Alumina: Tất tần tật thông tin bạn cần biết

Hơi ẩm là một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất của nhiều hàng hóa và thiết bị linh kiện điện tử. Nó có thể gây ra gỉ sét, ăn mòn, hư hỏng điện tử, và thậm chí là nguy hiểm về an toàn. Để bảo vệ các vật liệu và thiết bị khỏi tác hại của hơi ẩm, người ta thường sử dụng các chất hút ẩm.

Hạt hút ẩm Alumina là một loại chất hút ẩm phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Trong bài viết này, Thịnh Phong Corp sẽ cùng bạn tìm hiểu tất tần tật thông tin về hạt hút ẩm Alumina, từ cấu tạo, thành phần, công dụng cho đến chỗ mua Alumina.

Hạt hút ẩm Alumina là gì?

Hạt hút ẩm alumina là sản phẩm chuyên dụng được thiết kế đặc biệt cho máy sấy khí, máy nén không sinh nhiệt, với khả năng hấp phụ độ ẩm cao. Đây là lựa chọn lý tưởng để sử dụng làm chất xúc tác, hấp thụ độ ẩm trong các ngành công nghiệp như lọc dầu, hóa dầu, sản xuất sơn, sản xuất thép, xử lý nước, và nhiều ngành công nghiệp khác.

Hạt hút ẩm Alumina là gì?

Xem thêm: Cách hút ẩm tủ bếp

Thành phần hóa học hạt hút ẩm Alumina

Thành phần hóa học của hạt hút ẩm Alumina là nhôm oxit (Al2O3). Nhôm oxit là một hợp chất vô cơ, có màu trắng, không mùi, không vị, không hòa tan trong nước.

Nhôm oxit có cấu trúc tinh thể dạng lập phương, với diện tích bề mặt lớn. Giúp cho hạt hút ẩm Alumina có khả năng hấp thụ độ ẩm rất tốt.

Thành phần hóa học hạt hút ẩm Alumina

Công dụng hạt hút ẩm Alumina trong cuộc sống

Làm chất hút ẩm

Hạt hút ẩm Alumina hoạt động thông qua quá trình hấp thụ. Nước trong không khí bám vào chính là alumina giữa các đoạn nhỏ khi không khí đi qua chúng. Các phân tử nước bị giữ lại, làm cho không khí trở nên khô khi đi qua bộ lọc. Quá trình này có thể được đảo ngược bằng cách tái tạo chất hút ẩm, trong đó alumina được làm nóng đến khoảng 200°C để giải phóng nước đã giữ lại.

Làm chất hút ẩm

Xem thêm: Cách hút ẩm trong phòng bằng điều hòa

Hút ẩm cho máy sấy khí

Hạt hút ẩm Alumina hoạt tính chất lượng cao mang lại những lợi ích sau cho máy sấy khí:

  • Khả năng chứa nước lớn và giúp máy sấy khí hoạt động hiệu quả hơn.
  • Không gây bụi khi sử dụng.
  • Alumina kích hoạt loại bỏ axit ăn mòn, bảo vệ thiết bị và kéo dài tuổi thọ máy, giảm ma sát trong quá trình vận hành.

Hút ẩm cho máy sấy khí

Hấp thụ Flo

Nhôm hoạt tính (Activated alumina) được sử dụng rộng rãi để loại bỏ fluorua. Bộ lọc nhôm mới có khả năng giảm nồng độ fluor từ 0,5 ppm xuống dưới 0,1 ppm.

Hấp thụ Flo

Hút chân không tốt

Hạt hút ẩm Alumina hoạt tính được sử dụng để chống lại dầu sản sinh trong các hệ thống hút chân không. Nó không chỉ tách ẩm mà còn loại bỏ dầu và tạp chất trong quá trình lọc khí.

Xem thêm: Mua gói hút ẩm giá sỉ

Các tác dụng khác

Hạt hút ẩm Alumina còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác, như:

  • Bảo quản thực phẩm, dược phẩm và thiết bị linh kiện điện tử
  • Lọc bụi, lọc khí
  • Sản xuất hóa chất
  • Các ngành công nghiệp khác

Bảng thông tin sản phẩm gói hạt hút ẩm Alumina chi tiết

PropertiesUnitịJZ-K1
Diametermm0,4-1,21,0-1,62-32,5-43-54-65-76-8
Bulk Density≥g / ml0,750,750,720,70,680,680,660,66
Surface Area≥m2 / g280280280300280280280280
Pore Volume≥ml / g0,40,40,40,40,40,40,40,4
Crush Strength≥N / Pc/2570100150160170180
L.O.I.≤%88888888
Attrition Rate≤%0,30,30,30,30,30,30,30,3

So sánh hạt hút ẩm Alumina và Silica Gel

Tiêu chíHạt hút ẩm AluminaSilica Gel
Thành phầnNhôm oxit (Al2O3)Silica (SiO2)
Kích thước6-8mm2-4mm
Màu sắcTrắngTrắng, hồng, xanh,…
Hình dạngHình tròn, hạt nhỏHình tròn, hạt nhỏ
Độ hòa tan trong nướcKhông hòa tanKhông hòa tan
Độ bền cơ họcCaoCao
Khả năng chống sốc nhiệtCaoCao
Khả năng hấp thụ độ ẩmTốtRất tốt

Mua Hạt hút ẩm Alumina ở đâu

Akhinen.com

Akhinen.com là website chuyên cung cấp các sản phẩm hóa chất, vật tư thí nghiệm, và các thiết bị công nghiệp. Akhinen.com có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp hóa chất và thiết bị, và được nhiều khách hàng tin tưởng.

Akhinen.com

Hopnhatvn.com

Hopnhatvn.com chuyên cung cấp các sản phẩm máy nén khí và phụ kiện máy nén khí. Hopnhatvn.com có nhiều mẫu mã hạt hút ẩm Alumina khác nhau để lựa chọn, và có chính sách bảo hành và đổi trả sản phẩm rõ ràng.

Hopnhatvn.com

3Dtoancau.com

3Dtoancau.com chuyên cung cấp các sản phẩm in 3D và các vật tư liên quan. 3Dtoancau.com có giá thành hạt hút ẩm Alumina cạnh tranh, và có chính sách giao hàng nhanh chóng.

3Dtoancau.com

Vietchem.com.vn

Vietchem.com.vn chuyên cung cấp các sản phẩm hóa chất, vật tư thí nghiệm, và các thiết bị công nghiệp. Vietchem.com.vn có nguồn hàng ổn định, và có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình.

Vietchem.com.vn

Thietbvieta.com

Thietbvieta.com chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị công nghiệp và các phụ kiện thiết bị. Thietbvieta.com có nhiều mẫu mã hạt hút ẩm Alumina khác nhau để lựa chọn, và có chính sách bảo hành và đổi trả sản phẩm rõ ràng.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về hạt hút ẩm Activated Alumina, giải thích về công dụng của chúng, cũng như so sánh cấu trúc của hạt hút ẩm Silicagel với hạt hút ẩm Activated Alumina. Hy vọng qua bài viết này, Thịnh Phong Corp mong rằng bạn đã thu được những thông tin hữu ích về hạt hút ẩm Alumina.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *