Gói hút ẩm thường được dùng để bảo quản từ trong những lĩnh vực từ y tế cho đến thực phẩm, bạn có thể dễ dàng bắt gặp gói hút ẩm trong bánh trung thu, bánh pía,… hay trong các hộp thuốc đặc biệt là trong hộp đựng những viên sủi. Vậy làm cách nào để bảo quản gói hút ẩm? Hãy cùng Thịnh Phong Corp tìm hiểu 2 cách bảo quản gói hút ẩm ngay trong bài viết sau đây nhé!

Vì sao cần bảo quản gói chống ẩm?

Để biết được cách bảo quản gói hút ẩm, trước tiên bạn cần hiểu về bản chất của chúng. Gói hút ẩm bao gồm rất nhiều hạt tròn có kích thước rất nhỏ với chức năng chung của chúng chính là để hút ẩm.

Về cơ bản, để hút được hơi ẩm là do bên trong hạt hút ẩm có rất nhiều lỗ nhỏ li ti. Khi hơi ẩm đi qua các lỗ trống này sẽ bám vào chúng, các hạt hút ẩm này có thể hút tới hơn 40% so với trọng lượng.

Vì sao cần bảo quản gói chống ẩm?

Chính vì thế, ở những nơi có độ ẩm không khí cao sẽ rất khó để bảo quản hạt hút ẩm. Nếu bạn không đặt chúng tại những nơi khô ráo thì chất lượng của gói hút ẩm chắc chắn sẽ bị giảm do chúng đã hút được một phần hơi ẩm trong không khí. Từ đó, khi sử dụng những gói hút ẩm này để bảo quản hàng hóa thì sản phẩm của bạn sẽ không được đảm bảo và bị ảnh hưởng. Nếu hàng hóa của bạn bị ẩm mốc hay hư hỏng sẽ gây thiệt hại lớn đến công ty của bạn.

2 cách bảo quản gói hút ẩm được lâu nhất

Dưới đây là 2 cách bảo quản gói hút ẩm được lâu nhất mà bạn có thể tham khảo:

Dùng dây cao su và bọc nilong

Thông thường các gói hút ẩm sẽ có trọng lượng từ 1 – 2kg. Vì thế, nếu bạn sử dụng còn dư thì hãy lấy dây cao su buộc chúng lại thật chặt. Sau đó, di chuyển các gói hút ẩm đến nơi khô ráo và thông thoáng, nếu bạn muốn chắc chắn hơn, hãy sử dụng thêm một cái bọc nilong nữa để bọc lại bên ngoài. Điều này sẽ giúp cho hạt hút ẩm tránh tiếp xúc với hơi ẩm trong không khí, từ đó có thể đảm bảo được chất lượng của gói hút ẩm.

Dùng thùng carton, pallet giấy hay thanh nẹp giấy nếu vận chuyển đi xa

Đối với những doanh nghiệp mua gói hút ẩm với số lượng lớn thì việc biết cách bảo quản gói hút ẩm là vô cùng cần thiết. Vì chất lượng của hạt hút ẩm sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc bảo quản, giữ cho thực phẩm, hàng hóa không bị hư hại, ẩm mốc. Trong quá trình vận chuyển gói hút ẩm đi xa, phải sử dụng đến thùng carton, pallet giấy hoặc thanh nẹp giấy,… để chất lượng hạt hút ẩm được đảm bảo.

Dùng thùng carton, pallet giấy hay thanh nẹp giấy nếu vận chuyển đi xa

Cách mua được những gói hút ẩm có chất lượng tốt

Bên cạnh những cách bảo quản gói hút ẩm, cách để chọn mua được những gói hút ẩm có chất lượng tốt cũng vô cùng quan trọng.

Nếu bạn vô tình mua nhầm những hạt hút ẩm kém chất lượng như: hạt không thể hút ẩm hoặc hút ẩm rất ít thì việc bảo quản cũng sẽ không mang đến hiệu quả. Với những hạt hút ẩm có chất lượng kém thì dù bạn có bảo quản tốt đi chăng nữa, chúng cũng rất khó bảo quản những mặt hàng mà bạn đang kinh doanh không bị hư hỏng, nấm mốc. Đồng thời, những hư hại về sản phẩm của công ty do những gói hút ẩm kém chất lượng cũng sẽ gây ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty.

Chính vì thế, việc lựa chọn được những hạt hút ẩm có chất lượng tốt rất cần thiết, bạn có thể biết được chất lượng của chúng thông qua việc quan sát hạt hút ẩm có màu trắng trong, cầm vào thấy chắc tay hay bạn cũng có thể kiểm tra chúng bằng nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mua hạt hút ẩm có chất lượng tốt tại những nơi phân phối lớn, uy tín, có chứng nhận quốc tế, có chuyên gia tư vấn cho bạn nếu bạn gặp những vấn đề liên quan đến hạt hút ẩm (hoàn toàn miễn phí),…

Cách mua được những gói hút ẩm có chất lượng tốt

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra kỹ về khâu đóng gói vì gói hút ẩm nếu bị rách thì những hạt hút ẩm sẽ bắt đầu hoạt động và hút hơi ẩm xung quanh từ đó khiến chúng không còn sử dụng được nữa. Bạn nên chọn những nhà phân phối đóng gói bao bì kỹ lưỡng, hút chân không, hàng hóa được chất gọn gàng trong thùng carton. Bạn cũng cần tránh những nơi có bao bì không đạt chuẩn như bao bì bị rách, không hút chân không,… Hơn nữa, trên thùng carton sẽ ghi rõ các thông tin về địa chỉ, nơi sản xuất, nguồn gốc của sản phẩm.

Thịnh Phong Corp – Công ty sản xuất và cung cấp các sản phẩm gói hút ẩm hàng đầu Việt Nam

Thịnh Phong Corp là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm gói hút ẩm chất lượng cao. Với nhiều năm hoạt động trong ngành công nghiệp này, Thịnh Phong Corp tự hào là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tận tình, Thịnh Phong Corp cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm hút ẩm chất lượng cao, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc bảo quản hàng hóa. Chúng tôi không ngừng nâng cao công nghệ sản xuất và quy trình kiểm soát chất lượng để đáp ứng mọi yêu cầu và mong muốn của khách hàng.

Sứ mệnh của Thịnh Phong Corp là cung cấp những giải pháp bảo quản hàng hóa hiệu quả nhất, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa quy trình sản xuất kinh doanh của mình.

Thịnh Phong Corp - Công ty sản xuất và cung cấp các sản phẩm gói hút ẩm hàng đầu Việt Nam

Như vậy, bài viết trên của Thịnh Phong Corp đã cung cấp những cách bảo quản gói hút ẩm và cách chọn lựa gói hút ẩm có chất lượng tốt. Nếu bạn muốn tìm mua hạt hút ẩm chất lượng, uy tín thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *