10 Cách hút ẩm đồng hồ khi bị vô nước hiệu quả nhanh nhất

Trong quá trình sử dụng, rất có thể bạn đã phải đối mặt với tình trạng đồng hồ bị tiếp xúc với nước, gây ảnh hưởng không chỉ đến độ chính xác mà còn đến tuổi thọ của chiếc đồng hồ. Hãy cùng Thịnh Phong Corp tìm hiểu về cách hút ẩm đồng hồ khi bị vô nước đơn giản hiệu quả nhất thông qua bài viết dưới đây.

10 Cách hút ẩm đồng hồ nhanh chóng hiệu quả nhất

Đầu tiên dừng hoạt động đồng hồ

Việc tiếp tục sử dụng đồng hồ ngay cả khi nó đã tiếp xúc với nước là một thói quen nguy hiểm mà nhiều người cần thay đổi. Hành động này có thể gây ảnh hưởng đến nhiều linh kiện điện tử nhỏ bên trong đồng hồ.

Nếu bạn sử dụng đồng hồ kim, nên rút chốt đồng hồ ngay khi phát hiện bị tiếp xúc với nước. Ngược lại, nếu đồng hồ của bạn là loại điện tử, hãy tìm kiếm nút nguồn và ngưng hoạt động đồng hồ ngay lập tức để tránh tình trạng tiếp tục sử dụng có thể làm tăng rủi ro hỏng hóc và ảnh hưởng đến linh kiện bên trong.

Dừng hoạt động đồng hồ

Tháo nắp đồng hồ lau và để khô tự nhiên

Đây có lẽ là một cách hút ẩm đồng hồ cực kỳ hiệu quả, để thực hiện bạn cần có kiến thức về cấu tạo bộ phận đồng hồ hoặc ít nhất cũng đã từng thực hiện một vài lần trước đây.

Nếu bạn có trong tay bộ dụng cụ tháo lắp đồng hồ, bạn có thể tháo phần nắp, sau đó lau sạch và để khô. Giúp hạn chế tối đa tình trạng đồng hồ bị hư hại do tiếp xúc với nước. Nhưng, nếu bạn không tự tin hoặc không có đủ điều kiện để thực hiện các bước trên, bạn có thể thử cách đơn giản hơn. Hãy đặt đồng hồ vào một nơi cực kỳ khô thoáng và để nó tự nhiên khô. Ngoài ra, bạn cần lưu ý cách này chỉ áp dụng cho tình trạng đồng hồ tiếp xúc với nước nhẹ, và không nên thử nghiệm trên đồng hồ đã bị nước nặng.

Tháo nắp đồng hồ lau và để khô tự nhiên

Xem thêm: Gói hút ẩm có tái sử dụng được không

Sử dụng gói hút ẩm

Việc sử dụng gói hút ẩm cũng là một cách hút ẩm đồng hồ để loại bỏ nước từ đồng hồ. Bạn có thể đặt gói hút ẩm xung quanh đồng hồ và đặt chúng vào một chiếc hộp. Gói hút ẩm sẽ giúp hút nước ra khỏi đồng hồ. Bạn cần lưu ý rằng quá trình này mất thời gian và trong khoảng thời gian đó, nước cũng có thể đã gây ảnh hưởng một phần đến máy móc bên trong đồng hồ. Để đảm bảo an toàn, hãy tránh để trẻ em tiếp xúc với gói hút ẩm.

Sử dụng gói hút ẩm

Dùng khăn giấy hoặc vải mềm lau khô nước bên trong đồng hồ

Cách hút ẩm đồng hồ bằng khăn giấy là một cách khá phổ biến. Bạn có thể sử dụng khăn giấy để lau khô bề mặt đồng hồ, sau đó quấn quanh đồng hồ và đặt xuống để giấy có thể hút đi nước. Tuy nhiên, cách này không đảm bảo hiệu quả đối với trường hợp đồng hồ tiếp xúc nặng với nước, và độ thấm hút của khăn giấy còn phụ thuộc vào chất liệu của nó.

Dùng khăn giấy hoặc vải mềm lau khô nước bên trong đồng hồ

Xem thêm: Gói hút ẩm có hạn sử dụng không

Đeo ngược đồng hồ bị hấp hơi nước

Khi đồng hồ bị hấp thụ nước, một số người thường áp dụng cách hút ẩm đồng hồ bằng cách lật mặt đồng hồ đeo ngược vào tay với niềm tin rằng nhiệt độ từ bề mặt da tay sẽ làm cho nước bốc hơi và tự nhiên bay lên. Tuy nhiên, cách này có nhược điểm đáng lưu ý.

Mặc dù bạn có thể thấy mặt kính đồng hồ trở nên khô ráo, nhưng hơi nước có thể đã ngưng tụ lên phía trên, đặc biệt là trên mặt số đồng hồ, gây ảnh hưởng đến bộ máy bên trong. Vì vậy, không khuyến khích sử dụng cách này, đặc biệt trong trường hợp đồng hồ bị tiếp xúc nặng với nước.

Đeo ngược đồng hồ bị hấp hơi nước

Bỏ vào thùng gạo

Để khắc phục tình trạng đồng hồ bị tiếp xúc với nước, thì cách hút ẩm đồng hồ bằng cách sử dụng thùng gạo. Gạo có khả năng hút ẩm, giúp loại bỏ hơi nước từ bên trong đồng hồ. Để tránh tình trạng bụi và côn trùng nhỏ xâm nhập vào đồng hồ và gây hỏng máy móc, bạn nên rút những chốt điều chỉnh trên đồng hồ để tạo độ hở và sau đó quấn quanh đồng hồ bằng khăn giấy trước khi đặt vào thùng gạo.

Bỏ vào thùng gạo

Sử dụng máy sấy

Tương tự như các cách sử dụng nhiệt độ, việc sử dụng máy sấy để tạo nhiệt độ có thể giúp bốc hơi nước từ đồng hồ. Nhưng bạn cần lưu ý nhiệt độ cao có thể gây hại cho những bộ phận khác của đồng hồ. Để tránh tình trạng này, quan trọng nhất là điều chỉnh mức độ sấy và khoảng cách từ máy sấy theo thời gian.

Khi sử dụng máy sấy, đảm bảo điều chỉnh nhiệt độ ở mức an toàn và giữ khoảng cách từ máy sấy xa dần theo thời gian. Giúp hạn chế rủi ro hỏng hóc bong lớp chống nước hoặc làm hư hại các linh kiện quan trọng của đồng hồ. Thực hiện quy trình một cách cẩn thận sẽ giúp bảo vệ đồng hồ của bạn khỏi tác động tiêu cực của nước.

Xem thêm: Gói hút ẩm mồ hôi tay tốt nên mua 

Đặt dưới bóng đèn

Đặt đồng hồ dưới ánh sáng của đèn cũng là một cách hút ẩm đồng hồ để giúp hơi nước bay hơi. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nhiệt độ từ đèn có thể không đảm bảo thoát hết hơi nước, và sự nóng của đèn có thể ảnh hưởng đến một số bộ phận của đồng hồ. Đặt đồng hồ dưới bóng đèn bàn hoặc ánh sáng gần để tăng cường hiệu quả, tránh việc phơi đồng hồ quá xa ánh sáng.

Đặt dưới bóng đèn

Để dưới ánh nắng nhẹ trong thời gian ngắn

Đây cũng là một cách hút ẩm đồng hồ bằng cách sử dụng nhiệt độ để cải thiện tình trạng của đồng hồ. Bạn có thể đặt đồng hồ dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian ngắn, và bọng nước hoặc hơi ẩm sẽ biến mất một cách nhanh chóng.

Để dưới ánh nắng nhẹ trong thời gian ngắn

Đem đến trung tâm bảo hành, sữa chữa uy tín

Khi phát hiện đồng hồ bị nước nghiêm trọng, nên ngay lập tức đưa nó đến các trung tâm bảo hành và dịch vụ sửa chữa gần nhất để khắc phục sự cố kịp thời. Các phương pháp tự nhiên có thể giúp giảm nhẹ tình trạng, nhưng nếu vấn đề nghiêm trọng hơn, đồng hồ có thể gặp phải lỗi nặng hơn mà chỉ các chuyên gia chăm sóc đồng hồ có thể xử lý. Việc tìm đến trung tâm bảo hành để đảm bảo đồng hồ được khắc phục một cách chính xác và tránh tình trạng hỏng hóc lâu dài.

Tạm kết

Khi bạn có nhu cầu sử dụng gói hút ẩm để hút ẩm đồng hồ khi bị vô nước, việc tìm kiếm sản phẩm chất lượng là một ưu tiên hàng đầu. Thịnh Phong Corp, là đơn vị hàng đầu về sản xuất và cung cấp gói hút ẩm tại Việt Nam, cam kết đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng với các tiêu chí sau:

  • Sử dụng nguyên liệu đảm bảo đạt tiêu chuẩn 100% và không chứa tạp chất, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng.
  • Quá trình sản xuất và đóng gói sản phẩm được thực hiện trong nhà máy đáp ứng các tiêu chuẩn cao về máy móc và công nghệ hiện đại, đảm bảo chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm.
  • Cung cấp đa dạng các loại hút ẩm đa dạng như Silicagel, Clay Activated, Ethylen, Oxygen, Max Desi,… giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu cần sử dụng của khách hàng.
  • Tuân thủ các quy cách đóng gói và đảm bảo sự thuận tiện và linh hoạt trong việc sử dụng.
  • Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, giao hàng đúng hẹn, và cung cấp thông tin chi tiết về hóa đơn, báo giá, chính sách chiết khấu đầy đủ nhất.

Thịnh Phong Corp

Trên đây là các cách hút ẩm đồng hồ khi tiếp xúc với nước mà Thịnh Phong Corp muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng thông tin trên sẽ hữu ích để bạn có thêm kiến thức khi lựa chọn cách hút ẩm đồng hồ phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *