Cách dùng gói hút ẩm đúng cách an toàn và hiệu quả nhất cho bạn

Gói hút ẩm thì ai cũng đã biết nhưng cách sử dụng gói hút ẩm sao cho an toàn, hiệu quả lâu dài thì không phải ai cũng biết. Tuy nhiên, những chủ đề này cũng không quá khó để giải đáp. Thịnh Phong Corp sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết bên dưới. Bên canh những sản phẩm chất lượng cao thì Thịnh Phong còn thường xuyên chia sẻ những kiến thức liên quan đến gói hút ẩm cho người dùng. 

Cách sử dụng gói hút ẩm đúng cách hiệu quả an toàn nhất

Bạn đã từng được hướng dẫn sử dụng hộp hút ẩm hay chỉ nghĩ rằng mua về và đặt vào trong túi, hộp, tủ để hút ẩm. Điều đó cũng không sai nhưng chưa đủ. Bạn cần tìm hiểu một cách cặn kẽ hơn để việc sử dụng được lâu dài, hiệu quả hút ẩm đạt tối ưu nhất. Cùng tham khảo các cách dùng gói chống ẩm bên dưới đây.

Đảm bảo bao bì gói hút ẩm luôn kín không bị rách

Gói hút ẩm bị rách là một điều không nên để xảy ra trong quá trình bảo quản. Vì sao? Gói chống ẩm khi bị bung, rách khiến hạt hút ẩm dễ rơi vãi lung tung. Dễ lẫn vào thực phẩm, đồ ăn, hàng hoá, vật dụng. Nếu là thực phẩm khiến người dùng dễ ăn, nuốt phải. Nếu là linh kiện, thiết bị, hàng hoá rất dễ rơi mắc kẹt vào các kẽ hở nhỏ dễ làm hư hỏng thiết bị.

Bao bì gói hút ẩm Thịnh Phong Corp
Bao bì gói hút ẩm phải chắc chắn, không bị bung rách

Xem thêm: Gói hút ẩm bị nóng có sao không

Không có hiện tượng chảy nước và đổi màu

Trong cách sử dụng gói hút ẩm, có lẽ hiện tượng hạt hút ẩm silica gel đổi màu là dấu hiệu cho thấy chúng đang thực hiện chức năng hút ẩm tốt. Ngược lại, khi chúng không đổi màu, không chảy nước, hoàn toàn “trơ” thì chứng tỏ gói hút ẩm đó không có khả năng hút ẩm. Bạn nên kiểm tra xem chúng đã no nước hay chưa, hay là sản phẩm hút ẩm kém chất lượng.

Đọc kĩ những chữ bên ngoài bao bì túi

Trong hướng dẫn sử dụng hộp hút ẩm, một trong những việc làm cơ bản ban đầu bạn nên thực hiện chính là đọc chữ trên bao bì. Chữ trên bao bì sẽ có bạn biết đây là loại hút ẩm gì. Ngoài ra khuyết cáo Do not eat = Không được ăn trên các gói hút ẩm bạn cũng nên lưu ý. Việc ăn, nuốt hoặc để hạt hút ẩm bắn vào mắt có thể gây các ảnh hưởng đến sức khoẻ.

cách dùng gói hút ẩm
Cách sử dụng gói hút ẩm: Đọc kỹ các dòng chữ trên gói hút ẩm

Xem thêm: Hạt hút ẩm silicagel máy biến áp

Để xa tầm tay trẻ em, thú nuôi

Cách dùng gói hút ẩm an toàn tiếp theo bạn nên lưu ý chính là: Hãy để xa các gói hút ẩm khỏi tầm tay của trẻ em, thú cưng. Vì những đối tượng này không có đủ nhận thức để phân biệt gói hút ẩm và rất dễ ăn nuốt phải. Việc ăn hạt hút ẩm có thể khiến thú nuôi bị tắc ruột, các bé dễ bị bỏng rát niêm mạc, buồn nôn, khó thở…Vì thế nên để xa các sản phẩm có gói hút ẩm khỏi tầm với của trẻ em và thú nuôi trong gia đình.

Ghi chú cẩn thận trên hộp đựng để mọi người nhận biết

Khi sử dụng trong gia đình có người già và trẻ nhỏ, tốt nhất nên ghi chú nổi bật bên ngoài và thường xuyên nhắc nhở họ. Đặc biệt với trẻ nhỏ, bố mẹ nên hướng dẫn các con, cho các con biết rằng gói hút ẩm có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ nếu ăn phải. Hãy cẩn thận ghi chú và bài trí gọn gàng, tránh vứt lung tung.

cách sử dụng gói hút ẩm tại nha
Hướng dẫn sử dụng hộp hút ẩm an toàn cho gia đình

Uống nhiều nước đuôn sôi để nguội nhanh nếu ăn nhầm hạt hút ẩm

Trong các cách sử dụng gói hút ẩm được các chuyên gia chia sẻ. Nếu ăn phải gói hút ẩm bạn nên nhanh chóng uống nước đun sôi để nguội. uống càng nhiều càng tốt. Việc uống nước có 2 lợi ích:

  • Giúp giảm cảm giác nóng, bỏng rát cổ họng do mất nước.
  • Làm hạt hút ẩm nước và mất khả năng hút nước.

Vì thế, sơ cứu dành cho người ăn phải gói hút ẩm chính là uống ngay thật nhiều nước.

Xem thêm: Cách xử lý khi trẻ ăn phải hạt hút ẩm

Đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất nếu ăn uống nhầm quá nhiều

Trong trường hợp ăn nhiều hạt hút ẩm, bạn nên đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được xử lý. Nếu là vật nuôi hãy đưa chúng đến cơ sở thú y gần nhất. Các chuyên viên y tế có kiến thức chuyên môn sẽ sơ cứu và xử lý chuẩn xác. Tránh để các biến chứng nghiêm trọng đáng tiếc có thể xảy ra. Vì thế, việc tìm hiểu hướng dẫn sử dụng hộp hút ẩm an toàn rất quan trọng.

Xử lý khi ăn phải hạt chống ẩm
Đưa ngay đến cơ sở y tế để được xử lý nhanh chóng khi ăn phải hạt hút ẩm

Mua gói hút ẩm ở những địa chỉ uy tín chất lượng rõ nguồn gốc

Để biết cách sử dụng gói hút ẩm như thế nào là an toàn, hiệu quả và chất lượng bạn nên chọn nơi mua gói hút ẩm thật uy tín. Những cơ sở uy tín, có đầy đủ kiến thức chuyên môn sẽ giúp khách hàng của mình nắm rõ cách sử dụng. Đảm bảo hiệu quả hút ẩm an toàn, lâu dài nhất có thể. Hàng hoá và vật dụng nhờ thế ngăn ngừa các nguy cơ ẩm mốc, hư hỏng được tối ưu.

Xem thêm: Gói hút ẩm có tái sử dụng được không

Có thể tái sử dụng là gói hút ẩm

Rất nhiều người khi dùng gói hút ẩm vẫn chưa biết cách tái sử dụng hạt hút ẩm. Đây là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí sử dụng gói hút ẩm. Đồng thời, bạn có thể tận dụng các gói hút ẩm đã qua sử dụng để bảo quản các đồ dùng trong gia đình tránh lãng phí. Các cách tái sử dụng cũng rất dễ thực hiện và nhanh chóng nên bạn có thể thực hiện ngay.

cách tái sử dụng hạt hút ẩm
Có nhiều cách tái sử dụng hạt hút ẩm

Xem thêm: Hạt hút ẩm đổi màu: 6 điều bạn cần phải biết

Thịnh Phong Crop chuyên cung cấp sản phẩm gói hút ẩm sỉ lẹ chất lượng uy tín nhất

Như đã chia sẻ, nếu chọn những đơn vị uy tín mua gói hút ẩm bạn không cần phải lo lắng vấn đề cách dùng gói hút ẩm. Thịnh Phong Corp là một trong những nơi như vậy. Bạn hoàn toàn có an tâm khi mua và sử dụng các sản phẩm hút ẩm của Thịnh Phong.

Thịnh Phong Crop
Thịnh Phong Crop – Nơi mọi doanh nghiệp và người dùng có thể an tâm sử dụng các sản phẩm chống ẩm chất lượng

Vậy đâu là những giá trị dịch vụ tốt, uy tín giúp Thịnh Phong chinh phục được thị trường trên toàn quốc:

  • Nguyên liệu đạt tiêu chuẩn 100%.
  • Thịnh Phong đã đạt chứng nhận chất lượng TCVN tiêu chuẩn ISO 9000:2015 từ Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng – Trung tâm chứng nhận phù hợp.
  • Không pha lẫn các tạp chất.
  • Được sản xuất và đóng gói trong phân xưởng có đầy đủ các điều kiện về máy móc, công nghệ.
  • Sản phẩm hút ẩm đa dạng các loại: Gói hút ẩm Silicagel, Activated Clay; gói hút khí Ethylen, Oxygen; Hút ẩm trong Container và dòng bột hút ẩm cao cấp Max’Desi….
  • Có đầy đủ các quy cách đóng gói theo yêu cầu của khách hàng.
Thịnh Phong Crop
Sản phẩm hút ẩm tại Thịnh Phong luôn được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt

Mọi thắc mắc về Cách sử dụng gói hút ẩm quý khách hàng hãy gọi ngay đến số hotline của Thịnh Phong Corp. Đội ngũ nhân viên tư vấn tại đây sẽ giải đáp chi tiết, tường tận để bạn có thể sử dụng gói hút ẩm được hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *