Cảnh báo mới nhất đã lan truyền trong cộng đồng: Túi hút ẩm bên trong bao bì của sản phẩm bánh gạo One One từ Công ty Cổ phần Thực phẩm One One Việt Nam đang gây ra những vấn đề nguy hiểm.

Một số trường hợp không may đã xảy ra, khi người tiêu dùng tiếp xúc với sản phẩm này, dẫn đến những vết bỏng nghiêm trọng ở tay và mắt. Sự cảnh báo này đã làm cho nhiều người hoang mang và cảnh giác hơn khi sử dụng sản phẩm của công ty.

Vấn đề đặt ra là liệu sản phẩm này có tuân thủ đầy đủ các quy định an toàn? Và liệu gói chống ẩm trong bánh gạo có nguy hiểm không? Hãy cùng Thịnh Phong Corp tìm hiểu thông tin chi tiết về gói chống ẩm trong bánh gạo và đánh giá cụ thể để có cái nhìn toàn diện về vấn đề này.

Gói chống ẩm trong bánh gạo là gì?

Để bảo quản bánh kẹo và thực phẩm khô ráo, các công ty thực phẩm thường sử dụng “Gói hút ẩm” được đặt trong bao bì của sản phẩm. Các gói chống ẩm trong bánh gạo thường được thiết kế với túi không thấm nước, cho phép khí ẩm xuyên qua dễ dàng. Bên trong túi chứa các hóa chất có khả năng hút ẩm cao như Silicagel (SiO2), ôxít canxi (CaO – vôi sống), hoặc đất sét Bentonite.

Gói chống ẩm trong bánh gạo là gì?

Trong số đó, Silicagel và ôxít canxi thường được ưa chuộng nhất vì khả năng hút ẩm tốt, chi phí thấp và an toàn cho thực phẩm. Đặc biệt, ôxít canxi đang trở nên phổ biến hơn vì nó là một chất tự nhiên và gần gũi với con người, ít độc hại.

Gói chống ẩm trong bánh gạo có nguy hiểm không?

Câu trả lời là “Không sao cả”. Gói chống ẩm trong bánh gạo thường chứa silica gel, một chất trơ và không độc hại. Silica gel được cấu tạo từ các hạt silicon dioxide, có khả năng hút ẩm cao mà không phản ứng hóa học với thực phẩm. Do đó, nếu vô tình ăn phải gói chống ẩm, bạn không cần quá lo lắng.

Gói chống ẩm trong bánh gạo có nguy hiểm không?

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một số gói chống ẩm có thể chứa chất Calcium chloride. Chất này có thể gây kích ứng da và mắt, và không nên ăn phải. Do vậy, tốt nhất là nên bỏ gói chống ẩm ra khỏi bánh gạo trước khi ăn.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng gói chống ẩm trong bánh gạo có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Trẻ em có thể tò mò và nuốt phải gói chống ẩm, dẫn đến nghẹn hoặc các vấn đề tiêu hóa. Do vậy, cần cẩn thận bảo quản gói chống ẩm xa tầm tay trẻ em.

Như vậy, có thể khẳng định rằng gói chống ẩm trong bánh gạo nói chung là an toàn. Tuy nhiên, cần lưu ý một số trường hợp đặc biệt để đảm bảo an toàn cho bản thân và trẻ em.

Sự cố con “bỏng mắt vì mẹ mua bánh gạo One One có chứa gói chống ẩm bên trong?

Vào năm 2023, đã có một số trường hợp trẻ em bị bỏng mắt do tiếp xúc với gói chống ẩm trong bánh gạo One One. Gói chống ẩm này được sử dụng để hút ẩm và giữ cho bánh được giòn. Tuy nhiên, nó có thể gây bỏng da và mắt nếu tiếp xúc trực tiếp.

Theo các bác sĩ, gói chống ẩm trong bánh gạo One One chứa canxi oxit (CaO), hay còn gọi là vôi sống. Khi tiếp xúc với nước, CaO sẽ sinh ra nhiệt và tạo thành dung dịch canxi hydroxit (Ca(OH)2). Dung dịch này có tính kiềm mạnh, có thể gây bỏng da và mắt.

Các triệu chứng của bỏng mắt do gói chống ẩm bao gồm:

 • Đau nhức mắt
 • Mắt đỏ
 • Nhìn mờ
 • chảy nước mắt và nặng hơn có thể dẫn đến loét giác mạc

 

Sự cố con “bỏng mắt vì mẹ mua bánh gạo One One có chứa gói chống ẩm bên trong?

Nếu trẻ em bị bỏng mắt do bột chống ẩm, cần rửa mắt ngay với nước sạch trong ít nhất 15 phút. Sau đó, cần đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra, các bậc phụ huynh nên:

 • Cẩn thận khi cho trẻ ăn bánh gạo One One.
 • Hướng dẫn trẻ không được nghịch hoặc xé gói chống ẩm.
 • Nếu trẻ bị dính bột chống ẩm vào mắt, cần rửa mắt ngay với nước sạch và đưa trẻ đến gặp bác sĩ.

Ngoài ra, nhà sản xuất bánh gạo One One cũng đã có khuyến cáo người tiêu dùng nên bỏ gói chống ẩm ra khỏi bánh trước khi ăn.

Sự cố trẻ em bị bỏng mắt do gói chống ẩm trong bánh gạo One One là một lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh về sự nguy hiểm của loại bột này. Cần cẩn thận khi cho trẻ ăn bánh gạo và hướng dẫn trẻ cách sử dụng an toàn để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

 

Để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra, các bậc phụ huynh nên:

Một số lưu ý khi sử dụng gói chống ẩm trong bánh gạo cần biết

Khi sử dụng gói chống ẩm trong bánh gạo, có một số lưu ý quan trọng bạn cần biết để đảm bảo an toàn và hiệu quả:

 • Không ăn gói chống ẩm: Gói chống ẩm thường chứa các chất hút ẩm như silica gel hoặc canxi oxit. Các chất này không độc hại nhưng không nên ăn vì có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa.
 • Giữ gói chống ẩm xa tầm tay trẻ em: Trẻ em có thể tò mò và nuốt phải gói chống ẩm, dẫn đến nguy cơ nghẹn hoặc các vấn đề tiêu hóa. Do vậy, cần cẩn thận bảo quản gói chống ẩm xa tầm tay trẻ em.
 • Bỏ gói chống ẩm ra khỏi bánh trước khi ăn: Hầu hết các nhà sản xuất bánh gạo đều khuyến cáo người tiêu dùng nên bỏ gói chống ẩm ra khỏi bánh trước khi ăn. Việc này giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tránh trường hợp trẻ em vô tình ăn phải gói chống ẩm.
 • Không sử dụng gói chống ẩm đã qua sử dụng: Gói chống ẩm sau khi đã qua sử dụng sẽ mất đi khả năng hút ẩm và có thể trở thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Do vậy, không nên sử dụng lại gói chống ẩm đã qua sử dụng.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng: Trước khi sử dụng gói chống ẩm, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để đảm bảo sử dụng đúng cách và an toàn.

 

Một số lưu ý khi sử dụng gói chống ẩm trong bánh gạo cần biết

Thịnh Phong Corp – Nhà sản xuất phân phối gói chống ẩm chính hãng chất lượng hàng đầu Việt Nam

Gói chống ẩm trong bánh gạo của chúng tôi được đánh giá cao về chất lượng và tin cậy từ cả người tiêu dùng lẫn các đơn vị sản xuất, kinh doanh. Chúng được chứng nhận theo các tiêu chuẩn quan trọng sau:

 • Tiêu chuẩn ISO 9000:2015
 • Tiêu chuẩn HACCP.
 • Tiêu chuẩn ROHS.
 • Tiêu chuẩn REACH.

 

Thịnh Phong Corp - Nhà sản xuất phân phối gói chống ẩm chính hãng chất lượng hàng đầu Việt Nam

Những tiêu chuẩn này là minh chứng cho chất lượng và an toàn của sản phẩm, đặc biệt là khi sử dụng để bảo quản thực phẩm. Chúng tôi hiểu rằng việc tìm mua gói hút ẩm trong bánh gạo chất lượng cao không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Tuy nhiên, chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm đạt chất lượng cao và đáng tin cậy. Quý khách hàng có thể liên hệ số hotline của chúng tôi để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ đặt hàng một cách nhanh chóng và tận tình.

Xem thêm: 

Cách bảo quản gói hút ẩm

Bỏ gói hút ẩm vào nước 

Gói hút ẩm có độc không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *