Hạt hút ẩm đổi màu: Nguyên nhân và mọi thông tin cần biết

Sử dụng gói hút ẩm một thời gian bạn sẽ thấy hạt hút ẩm đổi màu. Vậy lý giải về hiện tượng này như thế nào? Hãy cùng Thịnh Phong Corp theo dõi bài viết bên dưới đây. Những kiến thức về hạt hút ẩm này bạn cần trang bị thật kỹ để khi sử dụng không còn những thắc mắc nữa. Cùng đọc ngay bài viết bên dưới nhé. 

Vì sao Hạt hút ẩm bị đổi màu?

Lý giải hiện tượng hạt hút ẩm đổi màu các chuyên gia cho biết rằng: Đây là hiện tượng hấp thụ nước ở coban clorua. Chúng sẽ trở thành trạng thái kết tinh với phân tử nước và từ tử bị chuyển màu. Những hạt hút ẩm silica gel màu xanh sau khi no nước sẽ chuyển sang màu hồng.

Đó chính là lý do mà hạt hút ẩm đổi màu xanh sang các màu khác khi hấp thụ hơi nước cho đến khi chúng no nước và bão hoà. Nếu bạn chưa từng chú ý đến việc hạt hút ẩm xanh đổi màu thì hãy thử quan sát xem sự chuyển đổi màu sắc của chúng nhé.

Hạt hút ẩm đổi màu

Hạt hút ẩm đổi màu báo hiệu điều gì?

Hạt hút ẩm đổi màu hồng báo hiệu rằng chúng đã hấp thụ no nước, bão hòa và không thể ngậm thêm được nước nữa. Đồng nghĩa rằng bạn nên sớm thay các gói hút ẩm để đảm bảo rằng hàng hoá, các vật dụng bên trong không bị hư hỏng, nấm mốc.

Các gói hút ẩm khi đã chuyển màu thành hạt út ẩm hồng thường chúng sẽ không còn khả năng hút ẩm nữa. Như vậy, việc bạn để chúng trong các túi/ hộp/container…cũng sẽ không còn công dụng nữa.

Kiến thức hút ẩm ngay: Hạt chống ẩm trong C sủi có hại không

Hạt hút ẩm thưởng đổi từ màu gì sang màu gì

Vậy hạt hút ẩm khi no nước sẽ đổi sang màu gì? Liệu có phải chỉ có hạt hút ẩm đổi màu xanh hay có màu nào khác nữa không? Cùng Thịnh Phong tham khảo ngay bài viết sau:

 • Hạt hút ẩm xanh sau khi no nước sẽ chuyển sang hạt hút ẩm hồng.
 • Hạt hút ẩm màu cam sẽ chuyển sang màu xanh lục.
 • Hạt hút ẩm màu trắng trong sẽ chuyển sang màu trắng đục.
hạt hút ẩm đồi màu từ xanh sang hồng
Ban đầu hạt hút ẩm xanh và sau đó sẽ có hiện tượng chuyển sang màu hồng

Kiến thức hút ẩm hay: Công dụng của hạt hút ẩm

Hạt hút ẩm đổi màu có tái sử dụng được không?

Câu trả lời là CÓ. Bạn hoàn toàn có thể tái chế các gói hút ẩm đã qua sử dụng và có thể tiếp tục ứng dụng chúng để hút ẩm. Cách tái chế gói chống ẩm rất đơn giản: Để nó trong điều kiện 1000C khoảng 1 giờ đồng hồ. Hơi nước bên trong hạt hút ẩm bốc hết ra ngoài bạn có thể tái sử dụng được chúng khoảng 3-4 lần nữa.

Nhiều người vì không biết nên đã vứt các gói hút ẩm đi khi thấy hạt hút ẩm đổi màu hồng. Điều này gây lãng phí và tăng việc gây ô nhiễm môi trường sinh hoạt, sản xuất.

Giờ đây khi đã biết gói hút ẩm có thể tái sử dụng, hy vọng bạn sẽ tiết kiệm được chi phí sản xuất, bảo quản được tối ưu nhất.

Tái sử dụng gói hút ẩm đã chuyển màu
Tái sử dụng gói hút ẩm đã chuyển màu giúp tiết kiệm tối ưu chi phí bảo quản, chống ẩm

Hạt hút ẩm đổi màu có nguy hiểm không?

Câu trả lời là KHÔNG. Hiện tượng hút ẩm không những không nguy hiểm mà nguợc lại, chúng ta thấy rằng gói hút ẩm của bạn đang hoạt động tốt. Hơn nữa đây cũng là tiêu chí cho thấy rằng gói hút ẩm bạn đang dùng là hàng chất lượng.

Không ít người vì không biết cơ chế hút ẩm nên khi thấy hạt út ẩm hồng đã vội bỏ đi, cho rằng gói hút ẩm chuyển màu là bị hỏng. Điều này gây lãng phí và tốn kém một lượng lớn gói hút ẩm để thường xuyên bảo quản hàng hoá, vật dụng.

Kiến thức hút ẩm ngay: Chó ăn hạt hút ẩm có sao không

Hạt hút ẩm đổi màu có tác dụng gì trong cuốc sống?

Hạt hút ẩm đổi màu xanh sang màu hồng có tác dụng giúp người dùng phân biệt được hạt hút ẩm đã no nước với hạt hút ẩm chưa no nước.

Dựa vào màu sắc, những nhà quản lý, thủ kho, kiểm hàng hoặc người dùng, chị em nội trợ…sẽ biết được khi nào nên thay thế những gói hút ẩm mới. Giúp hàng hoá, vật dụng…luôn giữ được môi trường bảo quản lý tưởng nhất.

Sử dụng hạt chống ẩm để bảo quản đã rất quen thuộc và phổ biến. Các gói chống ẩm giúp hàng hoá, thực phẩm luôn được khô ráo và an toàn. Trong một số lĩnh vực sản xuất, gói chống ẩm dường như là không thể thiếu. Và chất chỉ thị màu chuyển đổi màu sắc càng giúp các gói hút ẩm trong quá trình sử dụng được hiệu quả và an toàn hơn.

Tái sử dụng gói hút ẩm chuyển màu
Gói hút ẩm chuyển màu giúp người dùng kiểm tra mức độ no nước của sản phẩm hút ẩm

Mua hạt hút ẩm đổi màu khác nhau ở đâu?

Tìm mua gói hút ẩm chất lượng cao chắc hẳn không ít người phải tìm kiếm và phân vân giữa rất nhiều địa chỉ. Vì chất lượng gói hút ẩm không phải nơi nào cũng có thể đảm bảo hàng chính hãng, uy tín và chất lượng cho người dùng. Không ít đơn vị sản xuất, kinh doanh mua một lượng lớn túi hút ẩm nhưng khi sử dụng hiệu quả rất kém.

Để yên tâm với những sản phẩm hút ẩm mình mua và sử dụng bạn hãy tìm đến Thịnh Phong. Tại Thịnh Phong có đầy đủ các loại hút ẩm nhiều màu sắc. Cùng với đó, các hạt hút ẩm đảm bảo chất lượng, đổi màu khi đã bão hoà nên người dùng rất dễ phân biệt và sử dụng.

Thịnh Phong
Thương hiệu gói hút ẩm Thịnh Phong có đầy đủ hạt hút ẩm đủ màu

Vậy những sản phẩm hút ẩm của Thịnh Phong đạt những chứng nhận nào về chất lượng và được đánh giá cao đến như vậy?

 • Thịnh Phong đã đạt chứng nhận chất lượng TCVN tiêu chuẩn ISO 9000:2015 từ Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng – Trung tâm chứng nhận phù hợp.
 • Đạt chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Đạt tiêu chuẩn HACCP.
 • Đạt tiêu chuẩn ROHS.
 • Đạt tiêu chuẩn REACH.

Tại Thịnh Phong khi mua gói chống ẩm quý khách hàng sẽ được tư vấn:

 • Cách bảo quản, cách sử dụng đúng cách.
 • Lý giải chi tiết hiện tượng hạt hút ẩm đổi màu xanh thành hạt út ẩm hồng có ý nghĩa gì.
 • Số lượng gói chống ẩm cần sử dụng tương ứng với từng khối lượng hàng hoá và không gian cần chống ẩm.

Giờ đây bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc khi thấy hạt hút ẩm đổi màu xanh sang màu hồng. Để tìm mua được hạt hút ẩm xanh, trắng, cam các loại chất lượng cao hãy đến ngay với Thịnh Phong nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng số lượng gói hút ẩm sỉ và lẻ cho khách hàng trên toàn quốc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *