4 nguyên nhân chính làm gói hút ẩm bị nóng lên

Bạn đã bao giờ cầm và thấy gói hút ẩm bị nóng lên chưa? Vậy hiện tượng nóng lên này có nguyên nhân là do đâu? Có nguy hiểm cho người sử dụng và ảnh hưởng đến hàng hoá vật dụng bên trong hay không? Thịnh Phong Corp sẽ giúp bạn tìm hiểu các thắc mắc này trong nội dung bài viết bên dưới. Cùng tham khảo ngay! 

Gói hút ẩm bị nóng lên do đâu?

Gói chống ẩm bị nóng lên là do phản ứng của quá trình hút ẩm. Trong quá trình hấp phụ hơi nước và độ ẩm hạt chống ẩm sẽ toả ra một nhiệt lượng nhất định. Khi gói hút ẩm nóng lên là chúng đang hấp thụ không khí, hơi ẩm và thực hiện chức năng chống ẩm của mình.

Trong quá trình sử dụng bạn sẽ thấy gói hút ẩm bị nóng lên. Đây là một hiện tượng hết sức bình thường và được lý giải khá dễ hiểu như trên. Với những hạt hút ẩm cấu trúc có lỗ trống bé li ti trong mang lại một bề mặt tiếp xúc rất lớn. Và thông thường thì bề mặt hấp thụ càng lớn thì nhiệt hấp thụ sẽ càng cao.

Sở dĩ khi cầm trên tay thường thấy nóng là vì do bàn tay chúng ta có mồ hôi, có thể tay dính nước….Vì thế nên sẽ có hiện tượng gói hút ẩm ấm lên, nhiệt độ có thể tăng từ 5-10 độ.

Bên cạnh các gói chống ẩm dạng hạt như Silica gel hay gói hút ẩm Clay nóng lên do tiếp xúc với hơi nước, độ ẩm. Gói hút ẩm Oxy dạng gói hút khí cũng có hiện tượng nóng lên khi hấp thụ nhiệt, độ ẩm.

Các chuyên gia lý giải rằng: Do các phân tử bột hút ẩm đang hấp phụ oxy ngoài không khí và ấm lên. Và đây cũng là một hiện tượng bình thường của các gói hút ẩm.

gói chống ẩm bị nóng
Gói chống ẩm bị nóng nguyên nhân là do đâu?

Xem thêm: Hạt hút ẩm silicagel máy biến áp

Hạt hút ẩm bị nóng lên là sản xuất chất lượng tốt hay xấu?

Gói chống ẩm bị nóng là một hiện tượng Tốt. Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy gói hút ẩm chất lượng, có hiệu quả hút ẩm tốt và chúng đang còn phát huy tác dụng.

Hơn nữa, bạn sẽ thấy rõ rằng hiện tượng nóng lên của gói hút ẩm chỉ đủ đẻ cảm nhận chứ hoàn toàn không gây bỏng, gây hại cho đồ đạc. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể an tâm về hiện tượng này của hạt hút ẩm.

Cũng theo các chuyên gia về lĩnh vực hút ẩm, biểu hiện gói hút ẩm tăng nhiệt độ cũng là một cách giúp bạn test xem sản phẩm có chất lượng hay không. Giúp bạn phân biệt với những sản phẩm hút ẩm kém chất lượng trên thị trường.

Tóm lại, khi thấy gói hút ẩm ấm lên bạn không có gì phải lo lắng. Đó còn là một dấu hiệu tốt khi sử dụng gói hút ẩm.

Gói hút ẩm ấm lên
Gói hút ẩm ấm lên chứng tỏ sản phẩm chất lượng tốt

Xem thêm: Trẻ em ăn phải gói hút ẩm có sao không

Gói hạt hút ẩm bị nóng lên có nguy hiểm không?

Gói hút ẩm tăng nhiệt độ, tạo cảm giác ấm nóng KHÔNG GÂY NGUY HIỂM đến người dùng. Thực tế khi gói hút ẩm bị nóng lên, nhiệt độ tăng trong khoảng 5-10 độ thì người dùng chỉ ở mức cảm nhận chứ chưa đủ để gây bỏng hay hư hỏng đồ đạc.

Như trong nội dung trên chúng ta đã tìm hiểu.Những gói hút ẩm nóng khi tiếp xúc với độ ẩm, hơi nước là phản ứng rất bình thường. Chúng xuất hiện do cơ chế hấp thụ hơi nước và không gây ra các vấn đề bỏng như nhiều người vẫn nghĩ.

Bạn có thể an tâm sử dụng gói hút ẩm bảo quản mà không phải lo các vấn đề hư hỏng, làm biến dạng đồ đạc, hàng hoá bên trong. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chúng ta cũng chỉ nên kiểm tra gói hút ẩm ở mức vừa phải. Không nên cố tình cầm nắm gói hút ẩm quá lâu vì có thể sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Gói hút ẩm tăng nhiệt độ
Gói hút ẩm tăng nhiệt độ không làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hoá

Mua gói hút ẩm sỉ lẻ Chất lượng giá tốt nhất tại Thịnh Phong Corp

Tìm các đơn vị cung cấp gói chống ẩm sỉ và lẻ có thể sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian. Vì trên thị trường hiện nay có nhan nhãn những đơn vị quảng cáo về túi chống ẩm. Tuy nhiên về chất lượng thì không phải nơi nào cũng đáng tin cậy. Điều này khiến những cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu mua số lượng lớn gói hút ẩm rất lo lắng.

Điều này cũng dễ hiểu vì chất lượng gói hút ẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến:

  • Hiệu qủa bảo quản hàng hoá.
  • Chất lượng sản phẩm.
  • Chi phí vận hành, sản xuất.
  • Uy tín của thương hiệu.

Tất cả những nỗi lo này sẽ được giải đáp khi bạn biết đến thương hiệu hút ẩm Thịnh Phong Corp. Chúng tôi là đơn vị đi đầu vể Sản xuất các dòng Gói hút ẩm Tại Việt Nam. Và là đơn vị sản xuất trực tiếp, đáp ứng mọi yêu cầu về số lượng sỉ và lẻ cho khách hàng trên khắp các tỉnh thành.

Thịnh Phong Corp
Thịnh Phong Corp

Xem thêm: Gói hút ẩm có hạn sử dụng không

Thịnh Phong Corp cam kết đổi trả nếu có các sai sót liên quan đến nhà sản xuất với tất cả các khách hàng. Chúng tôi muốn xây dựng thương hiệu bền vững và có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Và những điều đó đều bắt nguồn từ việc phục vụ khách hàng với chất lượng tốt nhất từ hôm nay.

Trên đây là tất cả những giải đáp thắc mắc về hiện tượng gói hút ẩm bị nóng. Chỉ cần nắm rõ những điều này, Thịnh Phong Corp tin rằng Quý khách có thể phát huy hết tác dụng của chúng trong quá trình bảo quản.

Các gói hút ẩm chất lượng tại Thịnh Phong Corp  sẽ giúp bạn bảo quản hàng hoá lâu dài, giữ được hương vị, thẩm mỹ tối ưu cho các sản phẩm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *